Trang chủ / SEO / SEO LÀ GÌ: Một Thế lực trong Lãnh địa Digital Marketing

SEO là gì?
Nếu như bạn là người mới, muốn hiểu hơn về SEO là gì thì đây là bài viết dành cho bạn.
Nếu bạn là Chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm một phương thức tiếp cận mới và hiệu quả đối với hàng triệu khách hàng thường xuyên trên Internet thì chúc mừng, đây là bài viết dành cho bạn.
Còn nếu, bạn là người làm SEO ( SEOer ) muốn tìm hiểu sâu hơn về SEO thì “ xin lỗi bạn “, đây cũng là nội dung dành cho bạn.
Còn nếu, bạn là “Bot” của các công cụ tìm kiếm đi vào trang web của Buginet để thu thập thông tin thì, hmmm… You are Welcome ! Chúng tôi chào đón tất cả mọi người! :))
Trước khi đi vào nội dung, Chờ một chút… Có thể Các bạn đã nghe rất nhiều về SEO, về nghề SEO hay việc tăng doanh thu từ SEO. Nhưng đã bao giờ bạn hiểu rõ ràng và tường tận mọi khái niệm về SEO là gì?
Chú ý: Bài viết này sẽ rất dài, ước tính thời gian trung bình khoảng 60 phút để đọc. Nếu như bạn không có thời gian, bạn có thể tải gói mở rộng của trình duyệt hoặc đánh dấu bài viết này để đọc lại lúc rảnh.
Bây giờ, hãy cùng Buginet.com khám phá ngay nhé!

SEO LÀ GÌ?

Ky-nang-SEO

Có phải bạn thường hay nghe hầu hết các trang website, hội nhóm hay các diễn đàn offline giải thích SEO là gì với câu cửa miệng hết sức quen thuộc: “ SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization…”

Nếu là như vậy, thật lòng bạn nên buồn và cũng nên vui. Buồn vì phần tư duy SEO như vậy đã quá lỗi thời, máy móc và không còn update thường xuyên. Vui vì xin chúc mừng bạn vì đã đọc được bài viết này của Buginet.

Hiện nay có rất nhiều nền tảng tiếp thị và bán hàng khác nhau như Facebok, Youtube, Shopify, Amazone, Shopee… Chắc chắn bạn luôn muốn khách hàng thấy sản phẩm, Video của mình trên các nền tảng đó. Và như 1 lẽ thương tình, sẽ xuất hiện khái niệm SEO Facebook, SEO youtube, SEO Shopee… Tuy nhiên, mô hình của chúng chưa đủ lớn mạnh để tách ra thành một chủ đề riêng nên SEO được sử dụng với hàm ý là SEO Website.

Để nói về SEO, bạn nên đứng ở phương diện của 04 phía. Đó chính là: Khách hàng, Công cụ tìm kiếm, Người làm SEO ( hay còn gọi là SEOer ) và cuối cùng là Chủ doanh nghiệp.

SEO website hiện tại không chỉ đơn thuần là việc tổng hợp tất tần tật nội dung, “nhồi nhét từ khoá” để đưa trang web của bạn lên thứ hạng cao trên các bộ hiển thị của công cụ tìm kiếm ( Serf ) nữa. Mà bây giờ, nó là sự kết hợp của việc Thấu hiểu Insight khách hàng để đánh đúng, đánh trúng. Tiếp đến mới là tối ưu hoá nội dung cho công cụ tìm kiếm, thứ ba là kỹ năng người làm SEO và cuối cùng là chiến lược, ngân sách cũng như KPI của chủ doanh nghiệp đề ra cho mỗi dự án.

Vì 93% trải nghiệm trực tuyến được bắt đầu bằng các công cụ tìm kiếm nên một điều “ Nói phải Củ cải cũng nghe “ đó chính là việc SEO đang dần trở thành một thế lực trong lãnh địa của Digital Marketing.

Vậy, đứng giữa “ Tam phương tứ hướng” là Khách hàng, Search Engine ( sau này chúng tôi sẽ gọi là SE ), Chuyên gia SEO ( SEOer ) và Chủ dự án SEO hay Chủ Doanh nghiệp thì SEO sẽ hoạt động ra sao ? Mời bạn đọc tiếp nội dung:

SEO LÀ GÌ: Trên phương diện đa chiều

Nếu như chúng ta muốn hiều được SEO là gì, bạn nên nhìn nó dưới các góc độ khác nhau, từ đó sẽ có phương pháp luận đúng đắn về SEO.

Đứng trên phương diện khách hàng, SEO phải đáp ứng được:

 • Kết quả tìm kiếm phải hiển thị ngay trang đầu tiên của bảng kết quả tìm kiếm.

Nếu như bạn có sản phẩm rất tốt, dịch vụ hoàn hảo với chế độ chính sách tốt cho khách hàng của mình. Nhưng bạn không nói với bất kỳ ai rằng bạn có những sản phẩm và dịch vụ tốt như vậy thì làm sao khách hàng có thể biết tới bạn. Các cụ có câu: “ Con phải khóc thì mẹ mới cho bú ”, áp dụng vào trường hợp này thì không thể sai một ly. SEO với khách hàng chính là như vậy, phải “ Khóc “ trước. Còn lại sẽ là:

 • Nội dung tốt, hấp dẫn, đúng thứ khách hàng tìm kiếm:

Nếu như bài viết của bạn có thể lên top 1 đi chăng nữa nhưng Tiêu đề, Mô tả của bạn không hay thì không thể thu hút được khách hàng truy cập trang website của bạn, chưa nói đến việc khách có mua hàng hoặc dịch vụ hay không. Đó chính là việc không hiểu tâm lý khách hàng. Nếu bạn có nhân viên SEO và nhân viên Content như vậy, chúng ta nên tìm hiểu lại vấn đề: SEO là gì?

Content is King – Content Đánh trúng Insight Khách hàng

Tiếp theo, khi phần Serf ( Bảng hiển thị kết quả tìm kiếm ) hiển thị nội dung hấp dẫn, khách hàng sẽ bấm vào bài giới thiệu của bạn. Chúng có thể là dạng danh mục, sản phẩm, trang hoặc dạng bài viết. Dù là dạng nào đi chăng nữa thì ấn tượng đầu tiên chính là bên trong trang web của bạn – sự chỉnh chu, bắt mắt và ấn tượng. Nếu bạn làm tốt điều đó nó sẽ bổ trợ cho phần Nội dung ( Content ) rất nhiều.

Cuối cùng, Khách hàng sẽ lướt xem phần content của bạn. Thời đại ngày nay khác xa hoàn toàn so với những năm 2010. Theo nghiên cứu mới nhất của Hoa Kỳ năm 2021 thì người dùng Internet ngày càng mất kiên nhẫn với việc tiếp nhận thông tin trực tuyến. Do đó, họ sẽ lướt rất nhanh để tìm nội dung cần thiết. Nếu như trang web của bạn không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng thì họ cũng sẽ sớm rời đi. Và như vậy bạn đã mất một khách hàng.

Tiểu kết: SEO là gì: SEO phải thấu hiểu Insight khách hàng!

Đứng trên phương diện của các Công cụ tìm kiếm, SEO hoạt động như nào?

Công cụ tìm kiếm ( Search Engine ) là thuật ngữ dùng chung cho các bộ máy tìm kiếm của các đơn vị khác nhau như Google, Bing… Nó là hệ thống máy tính và AI ( Google thích gọi chúng là các con bọ hoặc nhện ) được lập trình để thu thập toàn bộ dữ liệu các trang website trên thế giới và lưu trữ các thông tin tại máy chủ.

Để hiểu SEO là gì từ khía cạnh này, ta cần hiểu:

Các thức trình thu thập thông tin này thu thập tất cả các loại thông tin về trang web của bạn ra sao và kết cấu trang web của bạn như thế nào. Điều này cho phép họ dễ dàng xác định thời điểm phục vụ người tìm kiếm một trang trên trang web của bạn. Họ thu thập những thứ như tốc độ trang , thẻ tiêu đề , mạng xã hội , liên kết nội bộ internal links , liên kết backlinks , v.v.

Với hơn 200 yếu tố xếp hạng được Google sử dụng trong thuật toán của họ, có rất nhiều điều cần xem xét và các hành động có thể được thực hiện để cố gắng tối ưu hóa một trang web. Có cả các yếu tố xếp hạng Onpage và Offpage xác định mức độ tối ưu hóa trang web của bạn.

Các yếu tố trên trang chính xác bao gồm thẻ tiêu đề, nội dung, tốc độ trang web, URL trang, thẻ thay thế hình ảnh, liên kết nội bộ, v.v. Trong khi đó, các yếu tố Offpage hầu như hoàn toàn dựa trên các liên kết đến trang web của bạn từ các trang web khác.

Điều quan trọng cần lưu ý là các bot này là các chương trình máy tính tự động chứ không phải con người thực tế.

Như bạn có thể tưởng tượng, nếu đã là con bot tự động thì chắc chắn sẽ có nhiều hạn chế. Bởi vậy, Các công cụ tìm kiếm không thể truy cập một trang web giống như bạn hoặc tôi sẽ làm vì chúng không thực sự nhìn thấy trang web: Các con bọ thu thập thông tin mã HTML và CSS của trang web. Điều này có nghĩa là nó không thể nhìn thấy hình ảnh hoặc video, cũng như không bị ấn tượng bởi các thiết kế hào nhoáng hoặc các đoạn âm thanh. Nếu bạn không tin, hãy thử bật trang website của mình lên và ấn F12, cột bên phải màn hình của bạn chính xác là những gì bộ máy tìm kiếm đọc được. Không hình ảnh, không âm thanh, không màu sắc mà thay vào đó là các thẻ, dòng lệnh, đường link và mã màu…

Với BOT Google thì SEO sẽ như nào?

Trên thực tế, Bộ máy tìm kiếm thậm chí không thể hiểu nội dung như chúng ta!

Và như vậy, Mỗi khi khách hàng nhập tìm kiếm gì đó. Tức là họ đang tìm kiếm các “ Mẩu thông tin” được lưu lại tại máy chủ dưới dạng html và nhiệm vụ của các cỗ máy tìm kiếm này là vào từng ngách nhỏ đã được đánh số để so sánh và lấy thông tin ra và hiển thị cho bạn.

Để làm được điều đó, các công cụ tìm kiếm ngày càng được cải tiến và hiện đại hơn theo hướng có lợi cho người dùng. Đó chính là các thuật toán – nghe thì có vẻ hơi mơ hồ nhưng để hiểu về SEO là gì thì bạn buộc lòng phải biết được các thuật toán tìm kiếm hoạt động như thế nào. Trong phần đầu giải thích SEO là gì, Buginet có giới thiệu đến bạn về bộ máy tìm kiếm, đó là thứ quan trọng không kém gì khách hàng của bạn. Có nó mới giúp bạn có phương pháp khoa học để đưa website của mình đến với khách hàng.

Có thể bạn đã biết: Nếu như việc đá banh, đa phần chị em phụ nữ đều không biết Việt vị là gì, kích thước sân banh ra sao hay các vị trí trong sân, cách di chuyển, dẫn bóng và các luật chơi thì đương nhiên họ không thể chơi bóng mà nếu có lỡ chơi thì cũng chỉ “ngơ ngác” trong sân. Với SEO cũng vậy, để “chơi” được với các công cụ tìm kiếm thì trước tiên, bạn cần hiểu được luật chơi của nó. Đó là cách tốt nhất để bạn tự phát triển trình độ và kỹ năng của bản thân. Đồng thời đó cũng là những kiến thức tốt nhất bạn được trang bị. Nếu như bạn là người làm SEO lâu bạn sẽ hiểu: Tại sao thuật toán của Search Engine lại quan trọng như vậy.

Ở đây, Buginet sẽ giới thiệu đến bạn 09 thuật toán cốt lõi của công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới: Google

 1. Google RankBrain
 2. Google Pigeon
 3. Google Panda
 4. Google Penguin
 5. Google Pirate
 6. Google HummingBird
 7. Mobile Friendly
 8. Google Possum
 9. Google Fred

Các thuật toán này có một mục đích cuối cùng và duy nhất đó chính là đưa thông tin chính xác nhất và tốt nhất đến cho người dùng.

Bonus thêm cho bạn: Google hiện nay có cả ngàn phát minh được đăng ký sáng chế và bảo hộ về vấn đề cải tiến công cụ tìm kiếm. Bạn nên hiểu rằng, Google sẽ ngày càng thông minh hơn rất nhiều.

Để hiểu hơn về các thuật toán này, các bạn vui lòng đọc bài viết: Các thuật toán của Google

Tiểu kết: SEO là gì: Kịp thời đưa ra thông tin chính xác nhất và tốt nhất theo hướng có lợi cho người dùng!

Trên phương diện của Chuyên gia SEO ( Cách gọi thân mật: SEOer ) sẽ như nào?

SEOer họ nghĩ gì về SEO?

Đây có lẽ là một câu chuyện rất dài và nhiều hạng mục. Là một chuyên gia hay người làm SEO thì công việc chính luôn là đưa kết quả trang website lên vị trí cao nhất trên bảng tìm kiếm. Để làm được điều đó, bạn cần có:

 1. Trang website chuẩn SEO
 2. Một chiến lược SEO rõ ràng
 3. Tối ưu Giao diện, trải nghiệm người dùng ( UX/UI )
 4. SEO Audit thường xuyên
 5. Tối ưu trang web về Onpage
 6. Chuẩn bị hệ thống Content chất lượng
 7. SEO Entity ( đây là xu hướng của SEO tương lai )
 8. SEO Offpage
 9. Các Công cụ quản lý SEO
 10. Hệ thống tổng hợp, theo dõi, kiếm tra và báo cáo kết quả SEO

Đây là 10 yếu tố cơ bản để người làm SEO có thể đạt được mục đích của SEO. Bởi vậy:

SEO là gì: Là các cách thức hợp tiêu chuẩn để đưa website đạt được thứ hạng cao nhất trên bảng hiển thị kết quả tìm kiếm.

Cuối cùng, trên phương diện của chủ dự án SEO:

Chủ dự Án SEO

Trên phương diện của Chủ dự án thì SEO là gì và SEO hoạt động như thế nào?

Công việc đơn giản nhất cũng là đau đầu nhất đó chính là: Lên chiến lược cho SEO.

Là một người chủ doanh nghiệp, đứng trên phương diện kinh doanh thì họ buộc phải có cái nhìn của kinh doanh. Đó là cái nhìn về Chi phí Marketing, Chi phí cố định, Chi phí khả biến, Doanh thu và lợi nhuận.

Đối với họ, SEO là gì? Đó là một cách thức đầu tư giúp họ mang về lợi nhuận cho nên yếu tố cốt lõi chính là:

 1. Chiến lược SEO rõ ràng
 2. Chi phí đầu tư
 3. Kết quả thu được về thương hiệu
 4. Doanh thu và Lợi nhuận

Tiểu kết: SEO là chi phí bao nhiêu và kết quả mang lại như nào về thương hiệu và ROI ( Return on Investing ).

Để hiểu hơn về ROI trong SEO, bạn có thể đọc thêm bài viết: ROI trong SEO là gì

Trên 4 phương diện Đông Tây Nam Bắc với 4 cái nhìn khác nhau về SEO, có lẽ bạn cũng đã hiểu được cái nhìn tổng thể về SEO là gì và cách nó hoạt động ra sao. Nhưng! Có bao giờ bạn hỏi:

TẠI SAO SEO LẠI QUAN TRỌNG ?

Lượng người dùng Internet tại Việt Nam

Theo thống kê từ Cổng thông tin Đảng bộ TPHCM về người dùng Internet tại Việt Nam năm 2021 thì:

Năm 2000: Có 0.3% Dân số Việt Nam sử dụng mạng Internet

Năm 2010: Con số này là 30.6%

Năm 2021: 70.3% Dân số Việt Nam sử dụng mạng Internet

Bạn cứ thử lấy số % này nhân với dân số Việt Nam sẽ ra lượng khách hàng thường xuyên có khả năng tương tác với bạn.

Có thể con số này chưa hoàn toàn thuyết phục bạn, Buginet xin đưa ra một dẫn chứng nữa để bạn rõ hơn:

Theo Sách trắng Thương mại điện tử năm 2021 của Bộ công thương Việt Nam, tốc độ tăng trưởng của ngành Thương mại điện tử là 18% với doanh số đạt 11.8 tỷ USD. Với một ngành nghề tăng trưởng đều đặn với tốc độ như vậy ngay cả giữa tâm dịch Covid – 19 thì cơ hội là rất lớn đối và chia đều cho tất cả các doanh nghiệp. Sân chơi Internet là sân chơi toàn cầu và công bằng cho tất cả. Như vậy, nếu như hiểu SEO là gì và áp dụng vào các chiến lược kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ mang lại những kết quả bất ngờ cho Doanh nghiệp.

sach-trang-thuong-mai-dien-tu
Tỷ lệ tăng trưởng TMĐT tại Việt Nam từ 2016 đến 2020

Theo thống kê, 77% người sử dụng Internet đã từng mua hàng Online thì việc đầu tư phát triển kênh SEO và các kênh tiếp thị khác trên Internet không thể nào bỏ qua. Như vậy, SEO là một kênh cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số trong thời đại Công nghệ 4.0 hiện nay.

Bằng cách tiếp phân tích mục đích người dùng và cung cấp nội dung và sản phẩm đến một đối tượng cụ thể, SEO cho phép Doanh nghiệp có được nhiều hơn lượng truy cập vào website của mình và nhờ đó có thể chuyển đổi thành khách hàng nhiều hơn.

Theo quan điểm của Google, SEO rất quan trọng vì nó giúp hiển thị các kết quả tìm kiếm tốt nhất, phù hợp nhất cho người dùng. Nếu không có các thuật toán phức tạp và mạng lưới các trang website thực hành SEO thì các kết quả Google họ đưa ra là ngẫu nhiên và không thể nào đáp ứng được yêu cầu tìm kiếm của khách hàng. Điều này sẽ dẫn tới sự trải nghiệm kém và nếu vậy thật thì không thể có Google phát triển như ngày hôm nay. Và việc định nghĩa SEO là gì cũng không thể có lời giải nếu không có các thuật toán tìm kiếm như vậy.

Bạn có thể thấy SEO rất đơn giản, nhưng thực tế mà nói khi bạn là người làm SEO mới thấy đó là cả một nghệ thuật. SEO cũng có khả năng nhắm mục tiêu rất cao, có nghĩa là bạn có thể lựa chọn được đối tượng để truy cập vào website của mình tuỳ vào cách bạn thực hiện SEO. Ngoài ra, mỗi chiến dịch SEO đều được đo lường bằng các công cụ quản lý vô cùng tiện ích và hữu dụng như Google Search Console, Google Analytics để đo lường hiệu suất và các thông số ROI của bạn.

Khi bạn có thể tích hợp giữa SEO và các cách thức Marketing truyền thống khác thì bạn có thể đưa SEO lên một tầm cao mới, mang lại sự tăng trưởng nhanh chóng và bền vững. Điều này tốt hơn nhiều so với việc sử dụng các chiến lược Marketing truyền thống hay Outbound Marketing.

Tôi còn nhớ rõ chương trình Táo Quân năm 2012, khi đó Táo Kinh tế có nhắc một câu kinh điển, mà câu nói đó làm tôi nhớ tới bây giờ:

“ Dân ta phải biết sử ta – Nếu mà không biết thì tra Google “

Bỏ qua tất cả các yếu tố ngoại biên, câu nói này đã làm thay đổi tư duy Marketing của rất nhiều người. Mặc dù, Những năm 2012 lượng người truy cập Google chưa nhiều, chưa sôi nổi. Hơn nữa đối mặt với việc mua phải hàng giả, hàng lởm trên Internet – làm ám ảnh rất nhiều người. Nhưng với việc Internet phát triển như ngày nay thì kết quả của nó đã đủ sức thuyết phục bạn rồi phải không ?

SEO LÀ GÌ MÀ SAO MỌI NGƯỜI PHẢI SỬ DỤNG ?

Tăng trưởng cùng SEO

Tăng trưởng Doanh thu – Phủ tràn thương hiệu

Xin lỗi bạn một chút, phiền bạn nhớ lại ngày đầu tiên mà Grab cập bến tới Việt Nam. Bạn có nhớ đến câu nói với bạn bè của mình: “ Grab là cái gì mà sao nó chạy nhiều ngoài đường thế ? “

Chiến lược thành công từ Grab

Nếu như vậy thôi chắc chưa đủ. Nếu bạn vào Thành phố Hồ Chí Minh hay tỉnh thành nào đó phía Nam, bạn có thể bắt một cuốc Xe ôm hay Goviet hay một thương hiệu vận tải xe ôm nào khác thì bạn nên để ý một chút. Dù bất kỳ thương hiệu nào thì “ Xe ôm” vẫn được người ta gọi là Grab.

Một ví dụ nữa là hãng xe Honda Việt Nam. Bạn nhớ không? Khi nhắc tới xe máy người ta thường dùng từ Honda để thay thế. Để minh chứng cho điều này, bạn cũng có thể du lịch Miền nam một chuyến ( Nếu bạn ở Miền bắc hoặc Miền trung ).

Và, vì sao lại như vậy?

Chắc là bạn cũng hiểu rồi phải không: Một thương hiệu đã đại diện cho cả một ngành. Bạn cũng muốn ngành nghề của mình như vậy phải không?

Tôi chắc chắn là có, vì bản thân làm Kinh doanh ai không muốn thương hiệu của mình phát triển như vậy. Để làm được như Grab và Honda, chắc chắn chúng ta không đủ tiềm lực tài chính để thực hiện. Nhưng tại sao không đi từ ngách nhỏ và bơi ra với chiến lược “ Đại dương xanh “.

SEO là gì mà có khả năng làm cho bạn trở thành giống Grab và Honda ?

Khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên Google, hiện ra thông tin của bạn trên top đầu tìm kiếm và họ bấm để xem, họ mua thử và sử dụng thấy tốt với giá cả hợp lý. Rồi lần 2, lần 3 và lần thứ n họ tiếp cận bạn ( cũng là bạn tiếp cận họ ) thì thương hiệu của bạn đã in vào tâm trí khách hàng. Và rồi người thân, bạn bè, đồng nghiệp của họ cũng thành khách hàng của bạn. Đó chẳng phải là điều mà Grab hay Honda đã làm hay sao?

Như vậy, SEO là gì: Đó là sự “Tăng trưởng Doanh thu – Phủ tràn thương hiệu”

Chi phí thấp – Hiệu quả cao – Ổn định lâu dài

Đối với mỗi dự án SEO, bạn có thể mất từ 8 – 12 tháng để hoàn thành và đương nhiên với việc vài trăm từ khoá ngành nghề của bạn lên top thì độ phủ sẽ bao trùm toàn ngành với các thứ hạng cao.

Một mũi tên trúng 3 đích: Chi phí – hiệu quả – Ổn định

“Nhất tiễn – Tam điêu”: Một lần bỏ chi phí, bạn thu về lợi ích thương hiệu, Doanh thu và sự tăng trưởng bền vững cho Doanh nghiệp của mình.

Đặc biệt, với SEO thì trang web của bạn bỗng nhiên “ Hoá mình thành Siêu nhân viên “ bằng cách chăm chỉ làm việc cần mẫn, không bao giờ kêu than, không mệt mỏi và luôn luôn phục vụ cho bạn, giúp bạn mang về Doanh thu và khách hàng. Như vậy, SEO là gì, nó như một liều thuốc kích thích cả tinh thần và sức lực cho website của bạn trở thành một nhân viên có năng lực hơn người.

Trên hết, những người truy cập trang web của bạn có thể quyết định chia sẻ nó với bạn bè, đồng nghiệp hoặc gia đình. Và nếu trang của bạn được đặt ở đầu các trang kết quả, bạn sẽ xuất hiện như một nguồn đáng tin cậy hơn, có thẩm quyền hơn.

SEO là gì: Chi phí thấp – hiệu quả cao – ổn định lâu dài

PHƯƠNG PHÁP LUẬN VỀ SEO LÀ GÌ: Các yếu tố ảnh hưởng đến SEO

Trước khi chính thức bắt đầu với SEO, bạn nên hiểu về yếu tố nào ảnh hưởng đến việc xếp hạng trang website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Trong khi có hơn 200 yếu tố xếp hạng website tồn tại. Và như vậy, với phương pháp luận về SEO là gì, Buginet sẽ chia ra làm 02 loại chính đó là SEO Onpage và SEO Offpage. Ngoài ra, còn một số yếu tố phụ khác như Entity, SEO Technical, SEO Content, Tool SEO… Tất cả chúng đều là yếu tố bổ trợ, Chúng ta cần quan tâm nhất vào 02 vấn đề sau:

Quy trình SEO truyền thống

 SEO ONPAGE:

Đúng với tên gọi của mình, SEO Onpage tập trung hoàn toàn vào trang web của bạn. Ví dụ, bạn cần xác định tiêu đề bài viết, bố cục bài, nội dung, hình ảnh, kết cấu trang web… Tuy nhiên, nếu bạn muốn trang web của mình được tối ưu theo cách tốt nhất thì bạn nên thuê các đơn vị chuyên môn bên ngoài: Đơn vị thiết kế website, đơn vị Content, đơn vị SEO.

SEO là gì: Là bao gồm SEO Onpage và…

 SEO OFFPAGE:

Trái ngược với SEO onpage ta có SEO Offpage. Tại đây, bạn cần tìm mọi cách để giới thiệu website của mình, tăng sự hiện diện của website trên hệ thống các website khác. Bạn rất khó để kiểm soát điều này, ví dụ như: Bạn không thể yêu cầu người khác chia sẻ bài viết của bạn, bạn không thể yêu cầu các admin của website khác giới thiệu bài viết của bạn trên website của họ hay trên các diễn đàn, trang mạng khác. Thay vào đó, bạn cần tạo những nội dung hấp dẫn, có sức lan toả và có giá trị cộng đồng, giá trị chia sẻ và bạn sẽ nhận được những lượt chia sẻ hoặc các liên kết tới website của bạn ( Backlink ).

Tuy nhiên, hiện nay bạn cũng có nhiều cách để có được những phiếu chọn, những liên kết từ website khác trỏ về. Ví dụ như: Mua backlink, Guesspost, xây dựng hệ thống PBN… Tuy nhiên, bạn vẫn nên tập trung vào nội dung của mình trước.

SEO là gì: Ngoài SEO Onpage còn có SEO Offpage.

Việc tối ưu hoá Offpage liên quan tới nhiều chiến thuật khác nhau. Để giải thích cho câu hỏi: Chiến thuật SEO là gì và có bao nhiêu cách làm SEO. Nhân đây Buginet cũng giới thiệu đến bạn 02 chiến thuật cơ bản: SEO Mũ trắng và SEO Mũ đen:

SEO Mũ trắng:

seo mũ trắng

SEO Mũ trắng là việc sử dụng các chiến lược tối ưu hoá được các công cụ tìm kiếm chấp nhận. Thường thì các chiến lược này mang tính tích cực và có ích cho người tìm kiếm. Search Engine “ rất thích “ điều này vì nó không cố gắng đánh lừa công cụ tìm kiếm cũng như thao túng các lỗ hổng trong thuật toán tìm kiếm.

Bạn hãy nhớ những năm 2010, rất nhiều diễn đàn, blog thực hiện SEO giản đơn bằng cách lặp đi lặp lại 01 từ khoá trong bài viết. Hình thức đó được gọi là Spam từ khoá. Ngày nay, nếu bạn làm vậy thì website của bạn “ Ra đảo “ là điều chắc chắn.

Một vài ví dụ về chiến lược SEO mũ trắng bao gồm:

 • Thêm văn bản thay thế có liên quan và chính xác vào hình ảnh
 • Tạo tiêu đề trang thông tin nhưng được tối ưu hóa
 • Sửa lỗi 404
 • Tối ưu hoá cấu trúc trang
 • Khai báo Schema

Chiến thuật SEO là gì: Đó là SEO Mũ trắng và…

SEO Mũ Đen:

SEO Mũ đen là hình thức làm việc không trung thực và không được các công cụ tìm kiếm chấp nhận. Các chiến lược này bị công cụ tìm kiếm trừng phạt vì chúng thao túng kết quả tìm kiếm và gây hại cho trải nghiệm người dùng. Mặc dù đã từng phổ biến, nhưng các chiến thuật SEO mũ đen ngày nay hiếm khi hoạt động do các bản cập nhật thuật toán được thực hiện đồng bộ.

Bạn hãy hình dung nó giống như việc tìm sơ hở của người khác và cố gắng thao túng họ. Nếu làm như vậy, sớm muộn gì người bị thao túng cũng sẽ trả lại tất cả những gì người kia gây ra.

Một vài ví dụ về chiến lược SEO mũ đen bao gồm:

 • Liên kết mua hàng
 • Nhồi các trang bằng từ khóa
 • Xây dựng chuỗi chuyển hướng 301 Redirect

Chiến thuật SEO là gì: Ngoài SEO Mũ trắng còn có SEO Mũ đen.

Tiểu kết: Để có kết quả tốt nhất với SEO, hãy tối ưu hóa các yếu tố Offpage và Onpage của bạn với SEO mũ trắng.

SEO LÀ NGÀNH GÌ ? Tại sao gọi SEO là thế lực trong lãnh địa của Digital Marketing ?

Trong ngành Marketing, nếu như bỏ qua Marketing truyền thống thì ta còn lại là Digital Marketing. Đúng với tên gọi của nó, Digital Marketing không phải là việc phải thiết kế các Bandroll, khẩu hiệu để chăng khắp nơi. Không cần phát tờ rơi khắp con đường ngõ hẻm, không còn là việc thuê Booth tại các trung tâm thương mại để tiếp cận khách hàng tiềm năng trong đó.

Thay vì thế, bạn sẽ tiếp cận đến một hướng khác tới khách hàng của mình. Đó là thông qua phương tiện truyền thông – kỹ thuật số. Nổi bật nhất trong đó là mạng Internet. Thông qua SEO bạn hoàn toàn có thể tiếp cận khách hàng của mình.

SEO là gì trong Marketing ?

SEO không phải là một ngành vì nó chưa đủ độ lớn để được tách ra thành một ngành riêng lẻ. Thông thường, trong ngành bao gồm rất nhiều nghề ( Công việc cụ thể ) khác nhau.

Nếu như nằm giữa lá cờ đỏ có ngôi sao vàng 05 cánh thì Digital Marketing cũng có có 05 mảng chính: SEO ( Search Engine Optimization ) – SEM ( Search Engine Marketing hay còn gọi là Quảng cáo Online ), Tiếp thị 3.0 ( Báo đài, tivi, SMS… ), Email MarketingSocial Marketing.

Như vậy bạn cũng hiểu, SEO là gì:  Đó là 01 phần trong Digital Marketing. Với những đặc điểm của mình như Chi phí thấp, tạo độ phủ lớn cho thương hiệu, mang lại giá trị và Doanh thu bền vững, lâu dài thì SEO đang là một trong những thế lực lớn nhất trong lãnh địa Digital Marketing.

Không phải ngẫu nhiên mà SEO lại được ưu tiên rất lớn Giai đoạn 1 và 2 trong bộ tài liệu hướng dẫn chuyển đổi số cho Doanh nghiệp ( Trang 39, Hướng dẫn Chuyển đổi số | Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phối hợp Dự án USAID LinkSME Hoa Kỳ thực hiện. )

Như vậy, ở khía cạnh ngành nghề: SEO là gì? Đó chính là một trong 05 bộ phận cơ bản của Digital Marketing. Được coi như một Thế lực trong lãnh địa của Digital Marketing.

SEO khác với SEM như thế nào ?

Để đơn giản, bạn nên hiểu rằng SEO là cách đưa trang website của bạn tới khách hàng mà không mất phí khi khách hàng Click vào trang của bạn.

SEM cũng là cách đưa trang website của bạn lên đầu trang tìm kiếm để tiếp cận khách hàng. Đương nhiên, tại đây với mỗi lần Click của khách hàng thì bạn phải trả cho đơn vị Quảng cáo 1 số tiền nhất định – nó được gọi là CPC ( Cost per Click ).

Trên khía cạnh đo lường chi phí click, SEO là gì? Đó là cách thức tiếp cận khách hàng dựa trên hiển thị kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm mà không phải trả phí.

Nói chung, SEO là một trong 05 bộ phận cơ bản của Digital Marketing, đồng thời SEO với SEM là 02 lĩnh vực lớn nhất trong Marketing Online.

Digital Marketing khác với Marketing Online như nào?

Để hiểu được điều này, ta cần hiểu ý nghĩa của khái niệm Digital và Online.

Bạn cũng biết rằng: Digital thường gắn với việc số hoá các nội dung: Ví dụ truyền hình, truyền hình cáp, đài, Radio, mạng internet, truyền thông, dữ liệu số…

Online là thuật ngữ để ám chỉ việc sử dụng mạng internet để làm mục đích kết nối với một dữ liệu nào đó.

Như vậy, rất rõ ràng thì Marketing Online là một bộ phận nằm trong Digital Marketing. Để hiểu được SEO là gì bạn cũng cần phân biệt rõ ràng 02 khái niệm này.

SEO LÀ GÌ: Học SEO có khó không và cần yếu tố gì?

Để giúp bạn thành công trên con đường làm SEO chuyên nghiệp thì cần nhiều yếu tố, cần “ Đổ mồ hôi – sôi nước mắt “ nhiều lần. Quan trọng là bạn dám nhìn nhận lại và đứng lên. Sau đây là một số yếu tố cần thiết dành cho người làm SEO:

 1. Tư duy Kỹ thuật:

Làm SEO là làm việc với bộ máy tìm kiếm, bạn không thể nào không hiểu gì về Google, về thuật toán, về website và thấu hiểu SEO là gì mà lại có thể làm SEO thành công được.

 • Nội tâm sâu – thấu hiểu khách

Bạn nên hiểu khách hàng của mình cần gì. Suy cho cùng khách hàng và Doanh thu vẫn là yếu tố quan trọng nhất của việc làm SEO. Nếu tư duy như vậy bạn rất dễ dàng phát triển trên con đường của mình.

Buginet đã trình bày tại đoạn đầu tiên của bài viết: “SEO là gì: Đó là sự thấu hiểu khách hàng” Có như vậy mới thành công trong SEO.

 • Sự trung thực

Bạn không thể dùng các thủ thuật để nhanh chóng đưa kết quả của mình lên bảng xếp hạng của Google được. Nếu xét về lâu dài, SEO mũ đen là tự giết chết bản thân. Khi tôi viết đến dòng này đã là 4,500 từ và cám ơn bạn vì đọc được đến đây chắc chắn rất muốn học hỏi và kiên trì. Mong bạn cố gắng áp dụng các phương pháp SEO mũ trắng vì tuy nó vất vả và tốn kém hơn. Nhưng nó sẽ có lợi rất lâu dài, và như Warren Buffet từng nói: “Tôi đầu tư ít nhất trên 10 năm. Đó mới thực sự là đầu tư sinh lời!”

Bạn cũng nên hiểu rằng, SEO là gì: Là việc tối ưu Onpage và Offpage kết hợp với chiến thuật SEO Mũ trắng. Đừng vì nóng vội mà làm mất hết thành quả xây dựng.

 • Ngôn từ phong phú – sắc sảo

Hay còn gọi là “ Con nhà người ta “ với điểm 10 tổng kết môn văn. Có như vậy Content của bạn mới phong phú, hấp dẫn người đọc. Nếu như giọng văn cứ như nước chảy mây bay thì chẳng mấy mà độc giả của bạn cũng bỏ rơi bạn.

 • Bạn là người có khả năng kết nối

Nó rất quan trọng trong tư duy Link Building – hay còn gọi là Xây dựng các liên kết trên website. Bạn là người giỏi giao thiệp thì bạn rất dễ dàng áp dụng thực tế đó vào việc xây dựng liên kết trên website.

Phần nghệ thuật nhất trong SEO là gì: Đó có lẽ chính là quá trình LinkBuilding!

Tin tôi đi, nó rất hiệu quả!

 • Hơi phũ phàng nhưng là thực tế: Bạn phải có tiền!

Không thể nói làm SEO mà không mất phí được. Ít nhất bạn đã mất chi phí Domain, Hosting, Chi phí thiết kế website, chi phí Content và Chi phí xây dựng liên kết LinkBuilding. Bạn cũng có thể đầu tư thêm hệ thống PBN ( Private Blog Network ) để đảm bảo website mình tăng trưởng thứ hạng tốt hơn.

Như đã trình bày trong phần SEO là gì trên phương diện của chủ đầu tư dự án SEO: SEO là lên chiến lược bài bản cùng nguồn ngân sách vững vàng và hợp lý. Bạn buộc lòng phải dự trù cho mình một khoản kinh phí nhất định và phù hợp. Đôi khi, bạn vung ra quá nhiều cũng không hẳn mang lại giá trị cao. Hãy cần đối!

HỌC SEO Ở ĐÂU?

Hiện tại, Việt Nam chưa có một trường lớp chính quy nào dạy học về SEO. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá thất vọng nếu lỡ đam mê SEO hay đơn giản bạn muốn học SEO để tự làm cho Doanh nghiệp của mình.

Tại Buginet, chúng tôi mở lớp đào tạo Offline hỗ trợ các học viên khu vực phía Nam. Bạn sẽ được hướng dẫn từ cơ bản nhất đến nâng cao để thực hiện việc SEO của mình.

Seo là làm gì: 3+ chiến lược để bắt đầu với SEO

Như vậy, bạn đã biết SEO là gì, Các yếu tố ảnh hưởng đến SEO và thứ hạng website. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu với SEO. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ rằng SEO phải có thời gian và công sức. Bạn có thể sẽ không thấy sự thay đổi thứ hạng website của mình trong vài tháng đầu đâu. Và đây là lý do Buginet tặng bạn phần này. Đó chính là 4 Chiến lược để bắt đầu:

1.   Tạo trải nghiệm người dùng thật tốt

Bạn có thể tự thiết lập một checklist sau đối với website của bạn:

 • Thời gian tải trang là bao lâu ?
 • Bạn có liên kết nào 404 ( bị hỏng ) ?
 • Tỷ lệ người dùng thoát trang của bạn trong vòng vài giây đầu ?
 • Website của bạn có thân thiện với thiết bị di động ?

Bạn cần loại bỏ tất cả các yếu tố mang lại trải nghiệm kém cho website của mình.

Có thể bạn sẽ mất thứ hạng ( hoặc không được xếp hạng ) nếu trang web của bạn mang tới trải nghiệm người dùng không tốt hoặc tệ hại. Tất cả mọi thuật toán của Google tạo ra mục đích chính đều hướng tới trải nghiệm người dùng, họ muốn xây dựng hệ thống hiển thị kết quả tốt nhất, chính xác nhất. Vậy nên, nếu trải nghiệm khách hàng không tốt thì bạn sẽ rất khó để đạt thứ hạng cao.

Hãy nhớ lại, SEO là gì: Đó chính là thấu hiểu khách hàng. Có như vậy bạn mới mang lại trải nghiệm tốt nhất cho họ!

Hãy làm việc với đội ngũ SEO và đội ngũ thiết kế website để giải quyết vấn đề này. Chỉ cần trải nghiệm khách hàng tốt, bạn đã có được 50% khách hàng rồi.

2.   Xây dựng Entity và Onpage thật tốt

Trong mục Phương pháp luận về SEO là gì, Buginet có nhắc tới SEO Entity và đương nhiên không phải ngẫu nhiên mà thuật ngữ đó lại được xuất hiện trong bài viết này.

Dịch từ Tiếng Anh, Entity là “ Thực thể “ và Chấm hết. Bạn thấy thật mơ hồ và không hiểu được thực thể là gì và tại sao nó lại quan trọng với SEO.

Để Buginet cho bạn thấy, tại sao xây dựng Entity lại quan trọng như vậy.

Giả sử, bạn tra từ khoá Tổng thống, Google sẽ hiện ra cho bạn ông Donald Trump, Ông JoeBiden. ( Đó là nếu bạn ở Mỹ, còn ở Việt Nam sẽ hiện thông tin về Thủ tướng và các nhân vật đứng đầu các bộ ).

Tại sao lại như vậy?

Bằng việc sử dụng thuật toán Humming Bird, RankBrain và Google BURT thì Google đã tổng hợp thông tin về Tổng thống – Ông Trump và Ông Biden trên rất nhiều trang website khác nhau. Từ CNBC, Times, NewYork’s Times tới hàng triệu tờ báo cùng hàng trăm triệu bài viết với tên “Tổng thống Donal Trump” “ Tân tổng thống Joe Biden” kết hợp với sự so sánh trong thuật toán.

Google kết luận rằng, Tổng thống đương thời và Ông Trump là một, cũng như tân tổng thống và ông Joe Biden là một. ( Thời điểm tôi viết bài này thì ông Joe Biden mới nhậm chức Tổng thống ).

Như vậy, từ khoá “Tổng thống” mà bạn tra nó không hề “mơ hồ” mà đã được gắn vào một thực thể cố định. Đó chính là nghệ thuật SEO Entity!

Bonus:

Sự hiện diện trên mạng xã hội cũng có thể quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm. Ví dụ, Bing sử dụng các nền tảng và tín hiệu truyền thông xã hội khác nhau như một phần của thuật toán xếp hạng. Người dùng cũng sẽ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội khi nghiên cứu hoặc kiểm tra các công ty.

Đó là lý do tại sao bạn muốn thiết lập sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tạo tài khoản cho doanh nghiệp của bạn trên các nền tảng go-to, như sau: Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram…

Bạn cũng sẽ muốn xác nhận quyền sở hữu hoặc tạo tài khoản Google My Business . Tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi cung cấp cho Google cũng như người dùng thông tin có giá trị về công ty của bạn, chẳng hạn như số điện thoại, địa chỉ và giờ làm việc của bạn.

Những kiến thức về nghệ thuật SEO Entity ở đây Buginet đã cố gắng tóm lược đơn giản nhất. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn, vui lòng đọc bài viết: Nghệ thuật SEO Entity

3.   Ưu tiên SEO Offpage

Có một câu ngoài đời thực mà tôi áp dụng vào SEO rất hiệu quả. Đặc biệt là đối với các chiến dịch SEO Offpage, bạn có biết là gì không?

Đừng lo, tôi sẽ bật mí ngay cho bạn: “Muốn biết anh ấy là ai, hãy xem những người anh ấy thường xuyên tiếp xúc”. Đối với SEO Offpage thì điều đó lại càng đúng.

Các trang web chất lượng cao có liên kết với bạn không? Bạn có liên kết đến nội dung chất lượng trên các trang khác không? Những kết nối này nâng cao uy tín và ảnh hưởng của bạn với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Các công cụ tìm kiếm muốn hướng người dùng đến nội dung liên quan đến các truy vấn tìm kiếm của họ.

E-A-T

Làm cách nào để các công cụ tìm kiếm xác định mức độ liên quan? Thẩm quyền – tiếng anh là Authoritativeness. Nó là 01 trong 03 yếu tố E-A-T ( Expertise – Authoritativeness – Trustworthness ) cực kỳ quan trọng trong đánh giá xếp hạng, đặc biệt là những ngành nghề liên quan tài chính và sức khoẻ.

Mối quan hệ giữa các liên kết, mức độ liên quan và quyền hạn là lý do tại sao SEO off-page lại quan trọng đối với SEO. Trên thực tế, nhận được liên kết từ các trang web chất lượng cao khác là yếu tố xếp hạng lớn nhất đối với các công cụ tìm kiếm . Bạn cần dành thời gian cho SEO off-page. Nếu không, chiến lược của bạn sẽ không tạo ra thứ hạng trang nhất chứ chưa nói đến vị trí top 1.

SEO Offpage: Thấy mà không thấy:

SEO Offpage thường gắn liền với quá trình LinkBuilding. Nếu như việc xây dựng cần có kỹ sư trưởng công trình thì SEO không thể thiếu người làm SEO Offpage. Tất cả các nghệ thuật đỉnh cao và quyến rũ nhất hầu như nằm ở đây – là những thứ khách hàng không thể thấy nhưng lại là thứ để khách hàng thấy.

Người làm SEO Offpage là người xây dựng toàn bộ các liên kết đi ra ngoài và các liên kết đến từ trang website khác (hay còn gọi là Backlink). Với kết cấu như vậy, là một khách hàng đơn thuần tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ thì không thể thấy được.

SEO Offpage lại là người quan trọng trong việc làm cho khách hàng thấy được website của bạn trên bảng tìm kiếm. Đó là lý do vì sao, SEO Offpage vừa cho khách hàng thấy lại không cho khách hàng thấy.

Khi nói đến SEO off-page, bạn không nên quan tâm tới những trang website bình thường và không có độ uy tín cao để đặt backlinks. Mặc dù chúng có thể hoạt động khi bắt đầu chiến lược SEO của bạn, nhưng cuối cùng bạn sẽ cần thu hút các liên kết từ các trang web có thẩm quyền tên miền cao, có nghĩa là chúng được các công cụ tìm kiếm như Google tôn trọng và tin cậy. Ví dụ như các trang báo lớn, uy tín: Tuổi trẻ, Vietnamnet, VNExpress, hoặc các trang chuyên ngành như tinhte, review… Đặc biệt là các trang .gov. Một backlink từ trang Chính phủ Gov còn giá trị hơn cả ngàn Backlinks đến từ các trang web bình thường.

Để đo lường được chất lượng trang web, bạn có các công cụ đo lường như: Ahref, Majestic… Tuy không chính xác hoàn toàn nhưng đó là các công cụ bạn có thể tin cậy được.

Xây dựng các liên kết Backlinks có thể mất thời gian cũng như sự kiên nhẫn, nhưng nó rất cần thiết cho sự thành công của chiến lược SEO của bạn.

4.   Nhắm tới các từ khoá dài trước ( Bonus )

Nhiều người vẫn hay hỏi, SEO là gì mà khó vậy? Seo là gì mà làm hoài không lên ?…

Đó chính là kết quả của việc chọn sai từ khoá.

Từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong SEO, cung cấp một thành phần quan trọng trong công thức xếp hạng trang một. Nếu bạn muốn không chỉ xếp hạng số một mà còn thu hút lượng truy cập có giá trị, thì bạn cần phải nghiên cứu và tích hợp từ khóa.

Khi bắt đầu một chiến lược SEO, bạn nên tập trung vào các từ khóa đuôi dài.

Để dễ hình dung, từ khóa đuôi dài là từ khóa có từ ba đến bốn từ. Mặc dù họ có lượng tìm kiếm ít hơn, nhưng họ cũng ít cạnh tranh hơn, có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng đạt các vị trí xếp hạng cao. Hơn nữa, các từ khóa đuôi dài là cụ thể, giúp xác định mục đích tìm kiếm dễ dàng hơn. Từ khoá dạng này có lợi thế là nó đánh gần như chính xác vào nhu cầu khách hàng. Ví dụ: Họ muốn tìm : “Dịch vụ Kế toán tốt nhất” hoặc “Dịch vụ kế toán TPHCM” thì tức là bạn đã có thể triển khai chủ đề của mình xung quanh nó rồi. Bạn hình dung, không thể nào khách hàng ở TPHCM lại đi tìm kiếm dịch vụ kế toán tại Hà Nội. Đúng không bạn?

Trong khi đó, các từ khóa đuôi ngắn có một đến hai từ. Do độ dài của chúng, chúng có nhiều khối lượng tìm kiếm và cạnh tranh hơn, điều này khiến chúng khó xếp hạng hơn, đặc biệt là đối với một trang web hoàn toàn mới. Các từ khóa đuôi ngắn cũng có ít tính cụ thể hơn, điều này có thể dẫn đến mục đích tìm kiếm rộng rãi.

Cung cấp cho chiến lược SEO của bạn cơ hội thành công tốt nhất bằng cách tập trung nỗ lực của bạn vào các từ khóa đuôi dài.

Bằng cách tăng số lượng Backlinks từ các nguồn có thẩm quyền, nhắm mục tiêu từ khóa để tạo ra nội dung chất lượng và cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên trang web của bạn, bạn sẽ tăng cơ hội trang web của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa có giá trị cao.

Thêm vào đó, bạn nên có một chiến lược kiểm tra SEO Audit thường xuyên. ( Có thể hiểu là khám sức khoẻ cho website – Giống như cách giới nhà giàu họ vẫn làm là khám sức khoẻ cá nhân tổng thể 06 tháng 01 lần vậy. Khi có bệnh là sẵn sàng dứt điểm ngay nên họ sống rất lâu, cũng có thể là rất “dai” – just for fun) .

Tổng kết: SEO là gì:

Đó là tổng hợp tất cả các quá trình tối ưu trang của bạn và đưa nội dung lên vị trí đầu tiên tại bảng kết quả tìm kiếm dựa trên mức ngân sách và chiến lược nhất định nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Mục đích cuối cùng là đầu tư , mang lại Doanh thu bền vững và phát triển thương hiệu cho Doanh nghiệp.

Về mặt kỹ thuật, SEO bao gồm 02 phương pháp chính là SEO Onpage và SEO Offpage. Chúng được bổ trợ bởi các phương pháp SEO Entity, SEO Technical, SEO ContentSEO Tool. Bằng các phương pháp khác nhau, người làm SEO sẽ lên chiến thuật và cách thức làm việc cũng khác. Mục đích cuối cùng là đưa từ khoá lên vị trí TOP 1.

Ngoài ra, còn có SEO Youtube, SEO Facebook, SEO trên rất nhiều công cụ tìm kiếm khác nữa. Tuy nhiên SEO Google và Bing vẫn là mạnh mẽ nhất.

“Với Buginet, Chúng tôi gọi SEO là Một Thế lực trong lãnh địa của Digital Marketing”

Câu hỏi thường gặp về SEO:

Trong khi đọc bài viết này, Nếu bạn có câu hỏi thắc mắc gì vui lòng Comment bên dưới để Buginet sẽ trả lời giúp bạn nhé.

Sau đây là một số câu hỏi chúng tôi thường gặp khi hướng dẫn về SEO cho các bạn học viên, các dự án mà chúng tôi đã đảm nhận:

1.   SEO là viết tắt của gì trong Marketing Online?

Trong tiếp thị trực tuyến, SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và đóng vai trò như một chiến lược lớn. Sử dụng SEO, các công ty có thể cải thiện thứ hạng của họ trong kết quả tìm kiếm, điều này có thể dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền, giao dịch trực tuyến, khách hàng tiềm năng và doanh thu. Đây là cách mọi người hay nhìn nhận về SEO.

Tuy nhiên, để có cái nhìn tổng quan về SEO, bạn nên đứng trên 04 phương diện: Khách hàng, Bộ máy tìm kiếm, Chuyên gia SEO và Chủ đầu tư. Điều mà Buginet đã giới thiệu trong phần đầu của bài viết: SEO là gì.

2.   SEO nghĩa là gì trong kinh doanh?

Trong kinh doanh, SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và hoạt động như một chiến lược trực tuyến để tiếp thị một công ty, cũng như thúc đẩy doanh thu của công ty. Với SEO, các doanh nghiệp có thể tăng khả năng hiển thị của họ trong kết quả tìm kiếm, tăng độ phủ của thương hiệu. Điều này có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập trang web, bán hàng, khách hàng tiềm năng và doanh thu.

3.   SEO có nghĩa là gì trong phương tiện truyền thông xã hội?

Trong phương tiện truyền thông xã hội ( Social Media ), các tiêu chuẩn SEO để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và hoạt động như một chiến lược bổ sung cho tiếp thị truyền thông xã hội và quảng cáo trên mạng xã hội. Sử dụng SEO cho phương tiện truyền thông xã hội, các doanh nghiệp có thể hướng người dùng phương tiện truyền thông xã hội đến trang web của họ để xây dựng nhận thức về Thương hiệu của bạn – điều đầu tiên trong phễu Marketing, thúc đẩy doanh số bán hàng và hơn thế nữa. Khi in đậm dấu ấn trong lòng khách hàng, bạn có thể chạm vào nút “Action” để kích hoạt hành động mua sản phẩm/ Dịch vụ của khách hàng.

Bạn đã sẵn sàng sử dụng SEO cho doanh nghiệp của mình chưa?

Bạn có tin rằng SEO nên là một phần quan trọng trong kế hoạch Marketing của mình? BUGINET là một Agency tiếp thị Internet đầy đủ dịch vụ với đội ngũ chuyên gia SEO kỳ cựu. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu cách BUGINET có thể làm cho doanh nghiệp của bạn phát triển vượt bậc và bền vững với doanh thu từ Internet.

Buginet: Khởi động Công nghệ – Bứt phá Doanh thu!

Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *