NÊN CHỌN QUẢNG CÁO SEO
HAY CHỌN QUẢNG CÁO GOOGLE

Thời đại công nghệ số ngày càng phát triển và kéo theo đó là những cải tiến không ngừng đến từ thuật toán của Google.
Chúng ta chọn Google là một đối tác lớn để phát triển nền tảng kinh doanh trên toàn thế giới. Tiếp cận tới hàng triệu người dùng bằng cách đo lường tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng khi truy cập vào trang website.
Vậy thuật toán ngày càng có nhiều đổi mới thì phương pháp kinh doanh như thế nào mới đem lại doanh thu vượt trội?
Bài viết bên dưới đây mình sẽ so sánh chiến lược giữa Quảng cáo SEO và Quảng cáo Google hiện nay có những khác biệt ra sao nhé!

Quảng cáo SEO là gì?

Quảng cáo SEO là một hình thức giúp thứ hạng của website có thể đạt thứ hạng cao nhất trên Google.
Việc tối ưu hóa công cụ tiềm kiếm chính là giúp số lần hiển thị của trang website được tiếp cận gần hơn với đúng nhóm đối tượng khách hàng.
Khi trang website của bạn được Google đánh giá cao thì việc được sắp xếp vào diện ưu tiên sẽ nâng số lượng traffic vào trang website của bạn tăng lên đáng kể.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm quan trọng như thế nào?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thường được sử dụng với cụm từ quen thuộc đó là SEO theo chuyên ngành trong lĩnh Digital Marketing.
SEO thật sự rất quan trọng nếu như bạn hiểu được những lợi ích cơ bản mà nó mang lại. Để có thể hình dung được khách quan hơn về tầm quan trọng của Quảng cáo SEO.
Bài viết tham khảo thêm: Đào tại SEO cho Beginer: Đat top rank Google
Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về Quảng cáo Google và thử so sánh sự khác biệt của 2 phương pháp này nhé!

Quảng cáo Google là gì?

Google AdWords là một nền tảng quảng cáo trực tuyến. Bạn sẽ trả chi phí cho mỗi lượt click chuột mà người dùng truy câp.
Mỗi khi khách hàng tiềm kiếm trên Google thì việc chạy quảng cáo sẽ đưa trang website của bạn hiển thị ngay trước hằng hà sa số trang website khác.
Dựa trên các từ khóa muốn nhắm mục tiêu, doanh nghiệp sẽ trả tiền để quảng cáo của họ được xếp hạng ở đầu trang kết quả tìm kiếm. Vì là nền tảng chi trả dựa theo số lần nhấp chuột của khách hàng (PPC) nên bạn chỉ phải trả tiền khi khách truy cập vào quảng cáo của bạn.
Hệ thông tính toán của Google Adwords hoạt động giống như một cuộc đấu giá – Nơi mọi người đặt giá thầu cho các lần nhấp chuột. Tuy nhiên, không nhất thiết giá thầu cao nhất sẽ thắng.
Ngoài việc phải bỏ chi phí cao cho QC thì Google cũng xem xét điểm chất lượng (TF) để đảm bảo rằng những người nhấp vào quảng cáo có trải nghiệm tốt nhất có thể.

Cách sử dụng Google Adsword

Việc chạy quảng cáo Google không quá khó, các bạn có thể thực hiện các bước như bên dưới để set-up QC nhé!
Đầu tiên, Googel cần bạn thiết lập muc tiêu nhắm đến (Đó chính là đối tượng khách hàng của doanh nghiệp).
Ví dụ: Nếu bạn đang sử dụng Google Ads để xây dựng thương hiệu, thì cấu trúc tài khoản và các tính năng mà bạn sử dụng sẽ hoàn toàn khác.

Trong đó, giai đoạn 1 – Google sẽ cho bạn biết được hành vi của khách hàng bằng cách:

  • Xác định khách hàng lý tưởng của bạn là ai?
  • Họ làm gì? Họ đang tìm kiếm điều gì và trên thiết bị nào?

Vào giai đọan 2, tiến hành nghiên cứu từ khóa:

Bằng cách sử dụng các công cụ từ khóa thịnh hành nhất hiện nay chẳng hạn như SEMrush, Keywordtool,… để khám phá những từ khóa ngách mang lại lượt tiềm kiếm cao trong giai đoạn hiện tại và số điểm cạnh tranh phải thấp để việc đạt top Google sẽ không quá khó khăn với bạn đâu.
Đó là 2 lưu ý cần chú trọng khi tìm kiếm một từ khóa vàng mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.
Doanh nghiệp cần chia rõ ràng các chiến dịch sẽ chạy thoe tháng, theo quý và theo năm. Mỗi chiến dịch bạn cần set-up ngân sách tổng thể để có thể dự đoán được cho phí bỏ ra và tiếp cận được bao nhiêu khách hàng.
Khi bạn đã liệt kê các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của mình, bạn có thể đặt quảng cáo của mình trong kết quả tìm kiếm bằng cách đặt giá thầu trên các từ khóa.
Nếu các từ khóa bạn chọn có sự cạnh tranh cao thì giá mỗi nhấp chuột (CPC) của bạn sẽ cao gấp nhiều lần. Trong trường hợp này, tốt hơn là bạn nên tìm hiểu chi tiết và đặt giá thầu cho các từ khóa ngách và đi sâu đúng đối tượng mà bạn đang hướng đến.
Ắt hẳng đến đây, mọi người đã hiểu đổi chút về Quảng cáo Google rồi. Nhưng về từ khóa ngách có thể nhiều bạn mới bắt đầu chưa thật sự hiểu về nó. Nên mình sẽ giải thích đơn giản nhất về nhóm từ khóa này luôn nha.
Từ khóa ngách nói theo một cách dễ hiểu là nó giúp chúng ta đi sâu hơn vào Thị trường ngách – Nơi thị trường này hướng đến.
Ví dụ: “Dịch vụ SEO” là từ khóa với lượt truy cập lên đến hàng chục nghìn người tìm kiếm mối tháng. Nhưng nhóm đối tượng này có thật sự tiềm năng vì đây là đối tượng khách hàng cần tiềm hiểu nhiều hơn là cần lựa chọn dịch vụ SEO.
Vậy có thể dễ hiểu hơn là từ khóa càng mang giá trị thị trường rộng lớn thì nhu cầu thật sự của họ không đúng hướng doanh nghiệp đang tiềm. Vì thế, từ khóa ngách ra đời chúng sẽ len lỏi vào thị trường chung và chính khách hàng sẽ là người tìm đến chúng.
Khi nãy chúng ta đã có “Dịch vụ SEO” từ khóa ngách của nó có thể là “Dịch vụ SEO uy tín tại Hà Nội”, “Dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại TPHCM ”, … và có vô số từ khóa ngách mà chúng ta có thể tham khảo thêm tại Keywordtool – Phần mềm sẽ hỗ trợ đề xuất từ khóa và từ khóa liên quan để đi sâu vào thị trường ngách.
Tại sao lại cần đến phần mềm này, vì nó sẽ giúp chúng ta thâu tóm được những cụm từ khóa vàng tuy ít lượt truy cập so với từ khóa chính nhưng nó lại mang đến khách hàng có nhu cầu thực.

Giai đoạn 3, tạo bản sao quảng cáo:

Đảm bảo rằng bạn đã bao gồm các từ khóa có liên quan, dòng tiêu đề hấp dẫn, lời gọi hành động rõ ràng và tiện ích mở rộng quảng cáo giúp khách hàng dễ dàng tương tác nhất có thể.
Thiết kế website thân thiện với thiết bị di động, tập trung vào các lợi ích và tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp, có hình ảnh chất lượng tốt, biểu mẫu và lời gọi hành động rõ ràng.
Lưu ý: Để theo dõi được hành vi người dùng và lượt tiếp cận trên trang website bạn cần:
Đặt mã Google Analytics trên trang web để theo dõi tỷ lệ chuyển đổi
Chìa khóa cho một chiến dịch quảng cáo thành công là tối ưu hóa thường xuyên trang website, thử nghiệm A / B test cho tất cả các bản sao quảng cáo và trang website của bạn.
Để chắc chắn rằng chiến dịch QC nào thật sự hiệu quả, chiến dịch nào gây tổn hao chi phí nhưng tỷ lệ chuyển đổi không cao như mong muốn thì hãy xóa ngay chiến lược đó và áp dụng remarkting nhé!

Giữa 2 khái niệm, bạn có thể thấy được bản chất của Quảng cáo không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều chi phí.
Nhưng thay vào đó bắt buộc phải đầu tư thời gian để xây dựng chiến lược một cách rõ ràng trước khi trược tiếp cạnh tranh với đối thủ trên nền tảng công nghệ số.

So sánh lợi ích giữa Quảng cáo SEO và Quảng cáo Google

Phân tích lợi ích của Quảng cáo SEO

Nhận diện thương hiệu
Thay vì QC một cách ồ ạt không có nội dung, thì lợi thế của Quảng cáo SEO là giúp bạn nhận diện thương hiệu một cách tự nhiên và dễ dàng gây được sự chú ý với khách hàng vi nội dung và hình ảnh nổi bật.
Xây dựng thương hiệu
Xây dựng thương hiệu là dựa vào quá trình tối ưu SEO những bài viết trên trang đạt được top đầu của Google. Càng nhiều bài viết được lên thứ hạng cao thì bạn càng nhận được nhiều lượt truy cập của khách hàng.
Chính vì thế, thương hiệu sẽ được liên kết với những từ khóa, những từ khóa sẽ dẫn lối khách hàng đến với bạn. Và khi bạn đã xây dựng thành công thương hiệu trong lòng khách hàng, họ sẽ sẵn sàng tin tưởng và liên hệ ngay với bạn.
Uy tín và tin cậy
Xu hướng người dùng hiện nay là họ cần sản phẩm/dịch vụ phải thật sự chất lượng. Vì vậy họ sẽ không sẵn sàng trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của bạn nếu không có bất kỳ sự đánh giá khách quan nào.
“Điều này đánh vào sự uy tín của Doanh nghiệp”
Đối với sự tin cậy, khách hàng không thật sự thích bị chi trả cho bất kỳ khoản chi phí nào khi họ chưa được trải nghiệm trước đó.
Vì vậy mọi thứ nên vận hành theo cách tự nhiên. Khách hàng sẽ tìm đến bạn khi có nhu cầu và bạn cũng sẽ hộ trợ tận tâm cho khách hàng thị điều đó sẽ giúp khách hàng đặt nhiều sự tin tưởng hơn và đưa ra quyết định mua với bạn.
Để hiểu hơn về lợi ích cốt lõi của chiến lược quảng cáo SEO, mình sẽ tóm tắt quy trình cơ quản của chiến dịch này nhé!

Những bước cơ bản trong quy trình triển khai SEO

Traffic – Lưu lượng truy cập
Tơi ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp tăng traffic cho website, tạo ra nhiều hơn những cơ hội để thúc đẩy nhận diện thương hiệu và khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu.
Price – Chiến lược giá
SEO thật sự cũng không quá khó để triển khai nhưng cũng không hẳn là dễ dàng để thực hiện. Nhưng nhìn chung nó sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể và thay vào đó bạn sẽ phải đầu tư thời gian, tư duy vào chiến lược này rất nhiều.
Đổi lại thành quả bạn nhận được sẽ ngày càng có nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp và lưu lương truy cập sẽ ngày càng tăng.
Place – Thị trường mục tiêu
Việc tối ưu từ khóa chính là giải pháp tiếp cận khách hàng có mục tiêu. Thị trường mục tiêu chính là nhóm đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến. Để có thể mở rộng phạm vi thị trường, bắt buộc doanh nghiệp phải cho phép tất cả từ khóa mục tiêu đạt thứ hạng ưu tiên trên công cụ tiềm kiếm.
Chắc chắn bạn sẽ không muốn phải bỏ quá nhiều chi phí cho mỗi lượt click chuột (PPC) hay chỉ đơn giản phải set-up quá nhiều quảng cáo riêng rẽ gây mất tập trung cho khách hàng.
Vì vậy, giải pháp tối ưu nhất là vận dụng SEO cho Quảng cáo Google – Với phạm vi từ khóa rộng – Là phương pháp lên thứ hạng bền vững nhất.
Thêm nữa, thời gian hiển thị khi được tìm kiếm có thể lên đến 6 tháng hoặc lâu dài hơn.

Nhược điểm của Quảng cáo SEO

Cạnh tranh
Nói đến SEO chúng ta có thể thấy nó là một hệ thống hóa công nghệ được áp dụng cho toàn thế giới. Với tính năng vượt trội là giúp cho người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ điều gì mà họ đang cần chỉ với một thao tác “SEARCH”.
Theo nền tảng công nghệ số hiện nay, khách hàng đang có quá nhiều sự lựa chọn và điều đó bắt người từ sự cạnh tranh khốc liệt trên nền tảng này.
Vì vậy để cạnh tranh với các ông lớn trên nền tảng này là một điều quá khó khăn. Do đó chiến lược SEO cần được xây dựng có hệ thống và tìm kiếm lối đi thật sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn.
Nội dung

Content is king

Bill Gate

Đây là câu nói rất ấn tượng mà lại khiến nhiều Marketer phải ngâm nghĩ và thừa nhận điều đó.
Như chúng ta thấy trên nền tảng công nghệ số hiện nay, nội dung là vũ khí mạnh nhất để có thể chiến đấu trên mọi “mặt trận – công cụ tìm kiếm”.
Nhưng điều khó khăn đối với doanh nghiệp là bạn phải xử lý quá nhiều công việc để có thể vận hành và xây dựng chiến lược Marketing online.
Vì vậy:
Để xây dựng nên những chiến thuật có liên kết an toàn và bền vững thì cần có sự hỗ trợ từ chuyên gia SEO. Và điều này cần tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng chiến lược. Chính vì điều đó đã làm doanh nghiệp vẫn còn đang lưỡng lự chưa bắt đầu chiến dịch cạnh tranh trên nền tảng công nghệ số ngay từ bây giờ.
Để có thể tối ưu thời gian và mở rộng việc nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp cần xây dựng chiến dịch một cách bài bản và rõ ràng nhất.
Do đó bạn cần nên lựa chọn Công ty SEO uy tín và chuyên nghiệp để hỗ trợ đắc lực cho chiến dịch dài hạn này nhé!

Phân tích lợi ích của Google Adwords

Vị trí đặt quảng cáo
Vì bạn đã trả phí cho mỗi lượt click trên Google nên trang website của bạn sẽ luôn hiển thị đầu tiên trên mọi thiết bị từ máy tính, laptop, thiết bị di dộng,… Theo mình được biết thì QC có thể hiển thị tối đa trên máy tính là 4 bài và trên thiết bị di động là 3 bài.
Việc hiển thì này luôn luôn được ưu tiên hàng đầu khi bạn vẫn còn bật tính năng chạy QC cho đến hết Ngân sách.
Quảng cáo danh mục
Đây là cách quảng cáo theo danh mục sản phẩm. Trông rất dễ nhìn và thậm chí bạn còn có thể thấy giá cả và trang website để dễ dàng truy cập đặt mua ngay.

Loại quảng cáo này cải thiện tỷ lệ nhấp bằng cách đưa những hình ảnh vào trong quảng cáo – Điều mà kết quả tìm kiếm tự nhiên không có.
Ngân sách
Quảng cáo Google là dựa theo ngân sách bạn có thể chi trả cho chiến dịch. Đặt giới hạn ngân sách trong cài đặt Google Ads (Điều này giúp bạn kiểm soát được số lượt click và không đi quá giới hạn ngân sách cho phép)
Khả năng nhắm mục tiêu
Như mình đã phân tích trong bài, việc tối ưu từ khóa tìm kiếm trên Google Ads sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lượng traffic đi vào website.
Tốc độ
Thời gian chạy sự kiện, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới là một trong những yếu tố thôi thúc doanh nghiệp cần chạy QC để thu hút khách hàng cũ và tăng cường thu hút khách hàng mới.
Vì vậy PPC ra đời dùng để hỗ trợ doanh nghiệp chạy chiến dịch theo thời vụ, theo trend với mong muốn tác động sự chú ý đến nhóm khách hàng tiềm năng.
Kéo traffic về cho website
Tương tự với Quảng cáo SEO, QC chính là thu hút khách hàng và đẩy lượng traffic về cho trang website. Nhưng tối ưu của Google ads là chạy bằng chi phí mà doanh nghiệp đầu tư vào nên số lượng traffic kéo về sẽ nhanh hơn và không phải chờ đợi.

Nhược điểm

Chi phí
Việc sử dụng ngân sách thiếu kiểm soát có thể dẫn đến việc thiếu hụt ngân sách nếu bạn không lên chiến lược marketing rõ ràng và cụ thể theo từng giai đoạn. Đặc biệt là khi bạn nhắm mục tiêu toàn quốc hoặc chạy những chiến dịch quốc tế.
Thêm vào đó nền tảng cạnh tranh ngày càng gay gắt, nhất là đối với các đối thủ cùng lĩnh vực có thể khiến giá thầu cho mỗi lượt click (CPC) đội lên rất cao.
Về mặt chiến lược
Nhược điểm chính của Quảng cáo Google là rất đễ bị đối thủ sao chéo từ khóa. Vì Google chỉ cần chạy quảng cáo cho từ khóa mục tiêu nhưng không đẩy mạnh vào nội dung bên trong nên bạn hãy cân nhắc chiến lược để chạy QC một cách hiệu quả nhất nhé!

Cân bằng giữa Quảng cáo SEO và Quảng cáo Google để tăng đôi doanh thu

Việc vận dụng cả hai phương pháp này bạn sẽ có thể thu hẹp phạm vi đối thủ cạnh tranh.
Vì một website có sự trang bị vững chắc từ bên trong lẫn bên ngoài thì việc đẩy trang web lên thứ hạng cao của Google thật sự không phải khó.
Nhưng yếu tố cốt lõi vẫn là “Thời gian”. Đúng vậy doanh nghiệp rất chú trọng vào thời gian để kiếm ra lợi nhuận cho họ vì vậy chúng ta hãy thử vận dụng cả hai phương pháp sẽ có điều thú vị gì xảy ra nhé!
Thay vì bạn phải đau đáu ở những lựa chọn phương pháp nào tốt hơn? Thì tốt hơn hết chúng ta nên hòa hợp giữa Quảng cáo SEO và Quảng cáo Googele.

Hướng dẫn phân bổ ngân sách cho mục tiêu PPC và SEO dài hạn:

Ưu điểm của việc kết hợp cả hai phương pháp có thể kể đến như:
Từ khóa và dữ liệu chuyển đổi từ PPC có thể được sử dụng cho SEO và ngược lại nhằm tăng nhận diện thương hiệu.
Thúc đẩy Traffic bằng PPC cho những từ khóa mà quảng cáo SEO Google không có thứ tự khả quan. Bạn cũng có thể dùng PPC để kiểm tra phản ứng của người tiêu dùng đối với một số từ khóa cụ thể. Để từ đó đưa ra kế hoạch quảng cáo SEO tốt hơn.
Phát triển nhanh nhờ vào PPC và bền vững nhờ quảng cáo SEO Google
Khi kết hợp SEO & PPC, bạn có thể remaketing nhằm tiếp cận những khách hàng cũ.
Ngoài ra việc kết hợp cả hai phương pháp sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định thông mình hơn nhờ vào nguồn dữ liệu dồi dào từ hai bên.
Bạn có thể đối chiếu số liệu của hai phương pháp để đưa ra chiến lược marketing và thay đổi website trong tương lai.

Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *