Những yếu tố chính khi SEO website bán hàng

Muốn SEO website bán hàng hiệu quả, bạn cần nên chú trọng vào những yếu tố chính sau đây:

 • Xác đinh quy trình bán hàng (Quy trình nhập hàng hóa; quy trình phân phối, quy trình bảo quản hàng hóa (nếu có),…);
 • Xác định phân khúc thị trường;
 • Phân tích khách hàng mục tiêu;
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh;
 • Đào tạo đội ngũ viết Content marketing;
 • Đào tạo đội ngũ Kỹ thuật SEO sử dụng thành thạo các công cụ: Conduction, Screaming Frog, Keywordtoool, Ahref,…;

Nếu bạn đã sẵn sàng xây dựng SEO website bán hàng cạnh trên trên nền tảng Google SERP thì nội dung và chất lượng trang website sẽ là yếu tố để Google có thể thu thập dữ liệu và đánh giá trang website có thật sự hữu ích cho người dùng hay không.
Ngay cả khi bạn là chủ doanh nghiệp đã phát triển trong lĩnh vực chuyên môn khá tốt nhưng khi bước vào thị trường cạnh tranh trên nền tảng SEO bạn cần chuẩn bị cho doanh nghiệp một đội ngũ marketing nội bộ hay hợp tác với công ty agency SEO uy tín.
Dù bạn lựa chọn xây dựng đội ngũ chuyên biệt hay công ty có đầy đủ chuyên gia SEO thì việc cuối cùng mà doanh nghiệp hướng tới vẫn sẽ là lợi nhuận và con số đo lường tỷ lệ chuyển đổi khách hàng phải ngày càng tăng. Đó sẽ là tín hiệu đáng mừng cho một chiến dịch SEO thành công.
Một điều đáng lưu ý nữa là ngay cả các nhóm bán hàng dày dạn kinh nghiệm nhất cũng gặp phải những thách thức khi: không có xác định quy trình bán hàng từng bước, thiếu sự hiểu biết về các công cụ SEO, không nghiêm túc đào tạo đội ngũ bán hàng và thiếu sự chuẩn bị trước các rủi ro mà doanh nghiệp sẽ đối mặt.

Làm cách nào để SEO website bán hàng một cách hiệu quả nhất?

seo-website-bán-hàng

Vừa có thể tiết kiệm được ngân sách, vừa có thể đạt được mục tiêu dự báo kết quả tăng trưởng của doanh nghiệp đã đề ra?

Bên dưới đây mình sẽ đề ra các giải pháp chiến thuật đã được thử nghiệm và chứng minh — không chỉ bởi Buginet, mà còn bởi các cơ quan mà chúng mình đã hợp tác.

Buginet đã tập hợp các bước để có thể hành động giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận bán hàng và cuối cùng là thúc đẩy nhiều khách hàng tiếp cận – Tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Tuân theo nguyên tắc Pareto (80/20), các bước nêu trong bài đăng này được thiết kế để giúp bạn tập trung 20% ​​nỗ lực bán hàng của mình để đạt được tỷ lệ chốt hàng cao hơn 80%. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều khách hàng hơn cho công việc kinh doanh của mình, thì bài đăng này là dành cho bạn.

Giai đoạn chuẩn bị – SEO website bán hàng

Giai đoạn chuẩn bị là một hành trình cần sự nghiên cứu và tiểm hiểu kỹ lưỡng về thị trường mà bạn đang nhắm đến.

Ví dụ ngành nghề mà doanh nghiệp đang tập trung là một ngành nghề rất tiềm năng nhưng mọi chiến dịch quảng cáo hoặc PR sản phẩm/dịch vụ đều không có kết quả.

Lý do rất đơn giải, hành vi người dùng ngày càng có nhiều sự thay đổi, họ đánh giá một công ty tốt thông qua những chiến dịch quảng cáo, nội dung mà họ truyền tải,… Việc lựa chọn kinh doanh ở thời đại công nghệ số, doanh nghiệp bắt buộc phải am hiểu về những chiến lược tầm nhìn mới từ thường trường ngách bằng cách áp dụng SEO vào kinh doanh kết hợp với chạy quảng cáo, PR sản phẩm.

Vì khi website của doanh nghiệp không thật sự rõ ràng, thiếu thông tin thiết thực mà người dùng tìm kiếm thì việc chi trả một phần ngân sách vào việc chạy quảng cáo là một chiến lược gây tổn thất nhưng tỷ lệ chuyển đổi sẽ không cao.

Nếu doanh nghiệp thật sự chưa có chuyên môn trong lĩnh vực này, Buginet sẽ hỗ trợ bạn nghiên cứu về khách hàng tiềm năng, ngành nghề mà bạn đang kinh doanh sẽ phù hợp với phân khúc thị trường nào? Và lý do tại sao doanh nghiệp cần các dịch vụ SEO hoàn chỉnh ngay từ bây giờ. Dành thời gian trao đổi với nhau doanh nghiệp sẽ nhận thấy những điểm bị hạn chế, những điểm nào cần đẩy mạnh và bố trí bố cục rõ ràng từ chủ đề cho đến sự liên quan giữa các từ khóa trong cùng lĩnh vực.

Xác định khách hàng tiềm năng

Tìm hiểu về chuyên gia SEO

“Đừng xem khách hàng tiềm năng là một vị khách chỉ dựa trên ký kết hợp đồng giao dịch”.

Hãy cho khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến công việc kinh doanh của họ và điều này bắt đầu bằng việc dành thời gian để tìm hiểu sâu hơn về khách hàng. Bạn càng trở nên quen thuộc với khách hàng tiềm năng của mình, bạn càng ít có khả năng bị coi là người lạ.

Sự phù hợp trong hợp tác

Việc hợp tác với một công ty SEO chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quy trình bán hàng:

 • Thiết kế website
 • Lên ý tưởng nội dung, hình ảnh
 • Xây dựng hệ thống từ khóa
 • Xây dựng hệ thống bài viết
 • SEO Audit cho trang website
 • Kiểm tra tình trạng có liên kết
 • Sữa lỗi cho toàn trang web

Mỗi một công ty hay agency SEO đều có những thế mạnh riêng biệt. Nếu bạn lựa chọn Buginet – Chúng mình sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về:

 • Thiết kế website;
 • Dịch cụ quảng cáo;
 • Dịch vụ SEO;
 • Dịch vụ tối ưu sữa chữa lỗi cho trang web.

Để tiết kiêm thời gian bạn có thể để lại thông tin qua form thông tin liên hệ, chúng mình sẽ liên hệ trong vòng 24h.

Đối tượng khách hàng

Đối tượng khách hàng được chia thành nhiều nhóm đối tượng khác nhau:

 • Nhóm khách hàng dễ chịu – Đây là nhóm khách hàng dễ dàng tiếp cận nhất, chỉ cần doanh nghiệp nắm bắt được thông tin và nhu cầu họ cần thì đây là nhóm khách hàng rất dễ đưa ra quyết định và mua hàng nhanh chóng.
 • Nhóm khách hàng yêu cầu về kết quả – Doanh nghiệp sẽ cần các dữ kiện và bằng chứng để thuyết phục họ mua. Đây manh vào lợi ích cuối cùng. Họ là những khách hàng có khả năng mua hàng nếu việc mua hàng khiến họ cảm thấy hài lòng hoặc cải thiện được vấn đề của họ hiện tại.
 • Nhóm khách hàng nghi ngờ – Khách hàng sẽ cần nhiều sự thuyết phục dưới dạng số liệu, chẳng hạn như số liệu thống kê và kết quả từ các chiến dịch trước đó. Bạn càng cho họ thấy nhiều bằng chứng thì càng tốt. Nhóm khách hàng này thường không chốt deal nhanh chóng mà phải cần họ suy nghĩ và cân nhắc một khoảng thời gian.
 • Nhóm khách hàng ghét sự kiểm soát – Khách hàng luôn cảm thấy bị kiểm soát bởi người bán hàng. Nên tạo cảm giác thoải mái khi tiếp cận nhóm khách hàng này. Áp dụng chiến lược marketing phù hợp.

Điều quan trọng là phải phù hợp với cách bạn SEO website bán hàng của mình dựa trên nhóm khách hàng mà bạn đang gặp phải.

Xác định người bạn sẽ bán hàng đầu tiên

SEO bán hàng không nên là một trò chơi phỏng đoán. Nếu không, bạn đang lãng phí thời gian, công sức và tài nguyên thay vì thu được nhiều lợi nhuận hơn từ kinh doanh.
Tốt nhất, bạn nên sử dụng công cụ đo lường CRM để theo dõi các khách hàng tiềm năng, sắp xếp thông tin của họ. Về cơ bản, xác định những ai đã tiếp cận vào những liên kết của bạn và để lại thông tin. Từ đó, sắp xếp nhóm đối tượng khách hàng cần thời gian chăm sóc, và nhóm đối tượng sẽ chốt deal ngay nếu bạn tung ra thị trường nhiều ưu đã mà khách hàng đang quan tâm.

Giai đoạn tăng cường SEO website bán hàng

Đến với giai đoạn này, chúng ta cũng tìm hiểu 5 mẹo hữu ích giúp doanh nghiệp có thể tăng cường chất lượng và cải thiện thứ hạng cho website của mình.

Chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị để có thể tiếp tực đi sâu vào gia đoạn tăng cường hiệu quả cho trang website bán hàng của mình.

Cách cải thiện SEO website bán hành của bạn trong 5 bước:

 • Chọn đúng URL
 • Tạo tiêu đề và thẻ mô tả cho mỗi trang
 • Sử dụng anchor text
 • Thêm thẻ alt vào tất cả hình ảnh của bạn
 • Cung cấp cấu trúc trang web của bạn với các nội dung liên quan

Chọn đúng URL

Trước khi trang web của bạn hoạt động, bạn cần đặt tên cho nó. Và cái tên này còn được gọi là tên miền. Nó giống như một tấm bảng hiệu mà khách truy cập sẽ nhập để tìm trang web của bạn. Tên miền sẽ là một trong những điều kiện đầu tiên mà khách truy cập và nhìn thấy trang web của bạn.
Đó cũng là lý do tại sao tên miền cũng là thông tin đầu tiên Google xem xét để hiểu nội dung trang web của bạn và quyết định cách xếp hạng trang web của bạn.
Với lưu ý này, điều quan trọng là đảm bảo tất cả các URL trên các trang của bạn đều là trang sạch và nội dung đẹp. Điều này có nghĩa là không có ký tự đặc biệt, không có dấu, không có ID trang,… Bạn sẽ có được điểm tốt trang đánh giá của Google.
Một tên miền lý tưởng sẽ bao gồm tên doanh nghiệp của bạn và có thể là một hoặc hai từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn.
Ví dụ:

Được ghép lại bởi BUGINET – 02 từ thông dụng trong kỹ thuật.

BUGI là thứ không thể thiếu – nó giúp khởi động cho động cơ của bạn mỗi khi muốn chinh phục con bất kỳ con đường nào, dù gian nan hay dễ dàng.

NET là viết ngắn gọn thuộc internet hay mạng lưới kết nối toàn thế giới lại với nhau. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu thành lập, Chúng tôi luôn muốn đến với khách hàng như 01 phần rất nhỏ mà không thể thiếu, đó chính là nguồn gốc thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ trên nền tảng số và Công nghệ 4.0 hiện nay.

BUGINET : ” Khởi động Công nghệ – Bứt phá Doanh thu “

Tạo tiêu đề và mô tả cho mỗi trang

Bạn có biết rằng, bạn có thể viết một tiêu đề và mô tả cho mỗi trang trên trang web của mình không?

Đây là những văn bản ngắn gọn mô tả chính xác và rõ ràng những gì doanh nghiệp của bạn làm. Lý tưởng nhất là chúng có thể đi kèm với một vài từ khóa và cụm từ được trộn vào.

Sử dụng anchor text

Khi bạn cập nhật nội dung cho trang website của mình, bạn hãy xem xét nơi có thể sử dụng các anchor text để dẫn link nội bộ hoặc link ngoài trang. Anchorr text không phải là giúp bạn điều hướng mà nó đang giúp bạn kết nối những đường link trên cùng một trang với cùng một lĩnh vực.
Ví dụ: Khi khách truy cập vào trang website, bạn có thể sử dụng anchor text để đưa họ đi đến bất kỳ nơi nào trên internet. Và điều dĩ nhiên là dựa theo như cầu của khách hàng quan tâm mà họ mới click vào những anchor text này.

Việc sử dụng liên kết qua những anchor text thật sự hiệu quả nếu sử dụng nó để giúp người dùng điều hướng trang web của bạn và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Nó cũng nên bao gồm các từ khóa và cụm từ liên quan đến những gì bạn làm.
Một ví dụ khác, nếu bạn sở hữu một cửa hàng giày, các anchor text nên được dùng là “Những mẫu giày trẻ em mới nhất” trên trang chủ của bạn từ đây khách hàng có thể liên kết qua văn bản liên kết và đến cửa hàng trực tuyến chứa đầy những mẫu giày trẻ em mà họ cần mua.
Anchor text là một cách tuyệt vời để thúc đẩy SEO website bán hàng, nhưng hãy nhớ rằng liên kết bị sử dụng quá mức hoặc liên kết không thực sự giúp người đọc của bạn tìm thấy thứ họ cần thì trang web có thể bị liệt vào danh sách cảnh báo về chất lượng thậm chí có thể bị giảm khả năng hiển thị nếu bạn không SEO tốt về điều này.

Thêm văn bản thay thế vào tất cả các hình ảnh của bạn

Các công cụ tìm kiếm rất giỏi trong việc đọc văn bản trên trang web của bạn, nhưng họ vẫn chưa tìm ra cách xem các hình ảnh trên trang web của bạn. Để hiểu những gì được hiển thị trong ảnh hoặc video, bạn cần gắn thẻ alt cho nó.

ALT là thẻ giúp bạn nhập được văn bản thể hiện nội dung hình ảnh, video mà bạn đang nói đến là gì. Một mô tả ngắn gọn bằng văn bản (Chỉ cần một vài từ liên quan đến từ khóa) về mỗi hình ảnh trên một trang web.

Anatomy-of-Image-Alt-Tags

Khi viết văn bản thay thế, hãy đảm bảo mô tả chính xác những gì được hiển thị trong hình ảnh, nhưng cũng cố gắng bao gồm tên doanh nghiệp của bạn hoặc một vài từ khóa liên quan đến những gì bạn làm.

Mẹo nhỏ: Bạn cần phải viết văn bản thay thế cho các hình ảnh hoàn toàn có liên quan đến nội dung và lĩnh vực mình đang viết. Những với một vài hình ảnh như hình nền chỉ là các hình dạng tô điểm cho trang website thì bạn có thể bỏ qua văn bản thay thế này để tránh làm nhiễu thông tin khi Googlebot thu thập dữ liệu.

Cung cấp cấu trúc trang web của bạn với các tiêu đề phù hợp

Mỗi trang trên trang web của bạn phải có Title tag, meta description, subtitle, v.v. Khi các công cụ kiểm tra trang web của bạn, chúng sẽ hiểu nội dung của bạn tốt hơn nếu bạn đang sử dụng hệ thống phân cấp văn bản chính xác. Phần phù hợp nhất là tiêu đề trang của bạn nên xác định nó là H1 (trong Trình soạn thảo văn bản).
H1 nên mô tả nội dung của toàn trang và bạn không nên có nhiều hơn một H1 trên mỗi trang. Chọn tiêu đề của bạn một cách cẩn thận và đừng quên bao gồm các từ khóa chính của bạn.
Theo sau H1 của bạn trong hệ thống phân cấp của tiêu đề là H2, H3, v.v. Trong khi H1 tương ứng với Title của bạn thì H2 và H3 lần lượt tương ứng với Heading và Subheadings của bạn. Cấu trúc văn bản của bạn càng rõ ràng, các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng thu thập nội dung trang web.

Hỗ trợ SEO website bán hàng

Hãy gửi thông tin đến Buginet – Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xây dựng một trang website bán hàng theo yêu cầu và chuẩn SEO


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *