4-ro-rang-minh-bach-tung-du-an

SEO là gì?

SEO được viết tắt từ cụm từ Search Engine Optimization.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nhằm mục đích thu hút lượng truy cập lớn nhất vào trang website của bạn. Bằng cách đưa trang web của bạn lên top đầu của công cụ tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm sử dụng các từ khóa và cụm từ, thuật toán, phân tích cấu trúc trang web và yếu tố rõ ràng của ngôn ngữ để xếp hạng trên Google.

SEO được sử dụng bởi các doanh nghiệp và cá nhân để tối đa hóa khả năng hiển thị của các trang web và nội dung của họ để tăng lưu lượng truy cập.

Trong kinh doanh, đào tạo SEO có thể mang lại cho doanh nghiệp lượng traffic bền vững từ những nhu cầu thực của khách hàng.

Các công ty thường thuê Freelandcer, SEOer hoặc SEO Management có khả năng xây dựng chiến lược SEO tổng thể.

Để website được lấp đầy bởi nội dung phong phú, hữu ích, thân thiện đối với người dùng thì Kỹ năng SEO chính là yếu tố quan trọng trong bước đầu tiếp cận đến khách hàng của bạn.

Đối tượng đào tạo SEO


Quản trị nội dung
6-giam-ty-le-thoat-trang
Bạn sở hữu một trang website, quản lý về nội dung trang web và bắt đầu chiến dịch kiếm tiền hoặc quảng cáo SEO nội dung trực tuyến qua Google.

Chủ doanh nghiệp
5-toi-uu-thoi-luong-phien
Bạn cũng có thể là chủ sở hữu của một doanh nghiệp đang phát triển thịnh vượng.
Hoặc bạn là chủ sở hữu một trang website với số lượng traffic ổn định.

Cá nhân SEO
4-tang-cuong-so-lan-hien-thi-khong-tra-tien
Bạn là một chuyên gia SEO trong một công ty phát triển phần mềm website hay chỉ là một kỹ thuật viên đam mêm SEO, người mới bắt đầu tham gia.

Nếu bạn quan tâm đến đào tạo SEO cho Beginner, đây sẽ là bài viết tổng quan đầy đủ về những điều cơ bản của SEO theo các phương pháp hay nhất và những kinh nghiệm thực chiến.

Hướng dẫn này sẽ không cung cấp cho bạn bí mật đột biến thứ hạng trên top Google. Nhưng việc làm theo các phương pháp hay nhất này hy vọng sẽ giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin, lập chỉ mục và hiểu nội dung của bạn dễ dàng hơn để cải thiện thứ hạng trang web trên Google.

Trược khi bắt đầu đi sâu hơn vào nội dung bài viết, chúng ta cùng khái quát tổng thể những thuật ngữ hay thường gặp nhé!

THUẬT NGỮ THƯỜNG GẶP NHẤT


Index

Google lưu trữ tất cả các trang web mà nó biết trong chỉ mục của Google. Danh mục được nhập chỉ mục cho mỗi trang mô tả nội dung và vị trí (URL) của trang đó. Lập chỉ mục là khi Google tìm nạp một trang, rà soát nội dung trên trang và thêm nó vào Index.

Bạn có thể xem tất cả Index mà Google đã rà soát trên trang của bạn bằng 2 cách

Cách 1: Bạn nhập “site:[URL của trang web bạn muốn xem Index]”

Cách 2: Tích hợp SEO Quake từ Extension của chorm

 • Bước 1: Bấm vào Extension chọn mở rộng
 • Bước 2: Nhập từ khóa “SEO quake” chọn tải như hình bên dưới
 • Bước 3: Add tiện ích vào Chorm
 • Bước 4: Truy cập vào trang website bạn muốn xem Index của trang.
 • Bước 5: Bạn bấm bào icon sẽ có được tính năng như hình ảnh bên dưới.

Và đào tạo SEO sẽ phân tích rõ từng những bước cơ bản có thể giúp ích cho bạn dễ dàng nhìn thấy được sô liệu tổng thể mà Google đã thu thập trên website của mình.

Đôi khi tiện ích có thể không chính xác vì thuật toán Google có thể thay đổi thường xuyên hoặc website của bạn vừa thay đổi đường dẫn liên kết khiến Googlebot bối rối trong việc sắp xếp chỉ mục nên sẽ gây ra hiện tượng không được chính xác.

Về vấn đề này đào tạo SEO sẽ tìm hiểu sâu hơn về cách phân tích, tối ưu và sửa lỗi trang website bằng các công cụ SEO thịnh hành và dễ sử dụng nhất hiện nay.

Ở những bài viết kế tiếp mình sẽ nói về những công cụ này nha.

Tiếp đây chúng ta sẽ đi tiếp đến thuật ngữ rất thường thấy khi SEO cho trang website. Đó chính là Crawl

Crawl

Là quá trình tìm kiếm các trang mới hoặc những trang website vừa được cập nhật. Google phát hiện ra URLs bằng cách truy cập các liên kết, bằng cách đọc sitemaps và bằng nhiều cách khác nữa.

Tiếp tục quá trình đó, Google sẽ thu thập dữ liệu web, tìm kiếm các trang mới, sau đó Index những đường link đó khi thích hợp.

Crawler

Phần mềm tự động thu thập thông tin (tìm nạp) các trang web và Index chúng.

Googlebot

Tên chung của trình thu thập thông tin của Google. Nói một cách dễ hiểu thì Googlebot chính là các “thám tử” thu thập dữ liệu các trang website và luôn cập nhật thông tin liên tục.

SEO

Này là quá trình làm cho trang web của bạn trở nên tốt hơn. Hỗ trợ mạnh mẽ cho số lần hiển thị trên các công cụ tìm kiếm nhờ vào Kỹ năng SEO.

Học SEO có khó không?

Việc học SEO thật sự không quá khó khăn như bạn nghĩ. Nhưng chính bản thân chúng ta phải bỏ ra nhiều thời gian và học hỏi ở nhiều phương pháp khác nhau thông qua các khóa học đào tạo SEO.
Để xây dựng một website hiệu quả và tối ưu nhất thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là tối ưu cấu hình trang website, chất lượng nội dung phải thật sự hữu ích và hình ảnh phải được tối ưu giúp trải nghiệm người dùng trở nên tốt hơn.
Điều đó mới chính là nền tảng cốt lõi để có thể xây dựng Internal Link/ External Link trên website một cách có hệ thống nhất.
Vậy thật sự mấu chốt khó khăn ở đây là như thế nào?
Các câu hỏi thường đặt ra là:

 • Làm sao để đạt top rank Google?
 • Làm sao để trang website có thể trụ bền vững ở thứ hạng cao?
 • Làm đào tạo SEO tổng thể như thế nào cho hiệu quả và ra được đơn hàng cho Doanh nghiệp?
Đào-tạo-SEO-là-gì
Có nên học SEO không?

Khó nhưng không phải không có cách giải quyết vấn đề đó. Chỉ cần đi bước nhỏ từ đào tạo SEO cơ bản đến nâng cao thì người mới bắt đầu cũng có thể SEO đạt Top Google dễ dàng chỉ cần thực hiện đủ các bước và đầu tư nhiều thời gian để phân tích nhóm từ khóa mà người dùng hay tìm kiếm nhất.

Đạt TOP RANK Google có khó không?

Thật sự độ khó ở đây là dựa vào từ khóa có tính cạnh tranh cao hoặc thấp.
Nếu bạn chọn từ khóa có tính cạnh trang thấp thì chắc chắn đối thủ sẽ ít hơn và việc lên được top Google sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Nhưng nếu chọn từ khóa với quá ít lượt tiềm kiếm trong tháng thì dù đẩy bài viết lên top dễ dàng nhưng lại không ra được đơn hàng, vì không ai tìm kiếm đến bài viết đó của bạn.
Vậy câu hỏi đặt ra cho đào tạo SEO là làm sao lên được Top Google và ra được đơn hàng đây mới chính là cốt lõi mà chúng ta cần phân tích về nó.
Mình sẽ lấy minh họa để các bạn dễ hình dung hơn. Ở đây mình sẽ đo lường từ khóa bằng phần mềm Keywordtool.
Ví dụ từ khóa:
“Khóa học SEO” có khoảng 2.400 lượt search mỗi tháng;


Độ khó của từ khóa chiếm 17 điểm tính ra sự cạnh tranh của từ khóa này không cao nhưng số lượt tìm kiếm lại lên đến 2.400 lượt truy cập.
Vậy đây chính là từ khóa mà bạn nên lựa chọn để SEO cho trang website của mình.
Nếu bạn là người vừa mới tiếp cận SEO thì đào tạo SEO khuyên bạn nên lựa chọn từ khóa có độ khó từ 5 – 30 điểm.
Và cần lựa chọn những từ khóa ngách để xây dựng chiến lược SEO tổng thể cho trang website.
Với số lượng 100 lượt tìm kiếm mỗi tháng trở lên thì bài viết sẽ rất dễ lên top rank Google. Đồng thời bài viết cần đầu tư chất lượng nội dung và hình ảnh nữa thì việc thành thạo SEO sẽ không quá khó khăn với các bạn Beginner nữa.

Lợi ích của việc quản lý SEO

Tỷ lệ chuyển đổi trang web trung bình khoảng 2 phần trăm.
Đối với mỗi 100 khách truy cập, bạn có thể chỉ nhận được 2 khách hàng. Và thành thật mà nói, đó là một tỷ lệ chuyển đổi khá tốt.
Nếu số lượng từ khóa lên top càng nhiều thì bạn càng tiếp cận được số lượng khách hàng tiềm năng và quy đổi được càng nhiều đơn hàng.
Nhưng sự thật có phải cứ 100 khách hàng là chúng ta chốt ngay được một đơn hàng không?
Chắc chắn khi đọc đến đây các bạn cũng đang thắc mắc nó thật sự vi diệu như vậy sao? Vậy nên viết càng nhiều bài đặt càng nhiều từ khóa thì càng tốt sao?
Nhưng cốt lõi của SEO lại không phải như vậy.
Điều quan trọng nhất mà chúng ta nhắm đến đó chính là chất lượng nội dung và đối tượng bạn đang nhắm đến là ai và bạn mang lại cho họ những gì khi trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của bạn.
Vậy làm cách nào để cải thiện chuyển đổi khách hàng đến trang website?
Đào tạo SEO sẽ cung cấp cho bạn những cách tốt nhất để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi đó:

Tiện ích pop-up

Theo một nghiên cứu, tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho tất cả các cửa sổ bật lên là 3,09%.
Tuy nhiên, nếu bạn làm đúng cách không gây khó chịu cho ngươi xem họ có thể sẵn sàng để lại thông tin cho bạn. Trung bình tỷ lệ chuyển đổi từ 2% đã có thể lên đến 9,28%.
Bạn có thể thực hiện khi SEO cho trang web từ trang chủ cho đến những đường dẫn bên trong. Và nó hoạt động trên mọi trang web mà mình đã từng thử.
Dưới đây là một số mẹo nhanh để nhận được tỷ lệ chuyển đổi cao nhất từ chính tính năng này:
Hãy thử một số ưu đãi khuyến mãi dành cho khách hàng
Ví dụ:

 • Tặng ngay voucher mua sắm lên đến 50%
 • Tặng miễn phí một sản phẩm hoặc trải nghiệm một dịch vụ cao cấp nào đó khi đến cửa hàng lần đầu tiên.
  Đây là cách PR sản phẩm vừa cho khách hàng trải nghệm được sản phẩm/dịch vụ mới mà vừa có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi nếu nội dung ưu đãi thật sự hấp dẫn.
 • Hoặc tăng phần tương tác thú vị bằng cách design Pop-up thành lựa chọn tùy biến.
  Ví dụ: Đối với một trang web thương mại điện tử thay vì Pop-up hiện lên che hết toàn màn hình thì chúng ta có thể thay thế thành icon và floating theo trang.
  Như vậy sẽ giảm thiểu sự khó chịu khi họ vừa mới truy cập, lại vừa có thể tạo ra tương tác nhẹ nhàng khi hỏi về Khu vực sinh sống – Giới tính – Mặt hàng cần mua để có thể dễ phân loại hàng hóa theo nhu cầu mua sắm của khách hàng.
 • Nếu bạn vừa muốn tích hợp Pop-up ưu đãi và khảo sát nhanh nhu cầu thì nên đặt bộ hẹn giờ trễ 30 giây trên Pop-up. Điều này giúp trải nghiệm người dung trở nên tốt hơn.
  Và cần nên đặt lượt hiển thị cho mỗi ip là một lần. Hầu hết các công cụ Pop-up đều cho phép bạn làm điều này.
  Sự kết hợp này sẽ mang lại cho bạn sự gia tăng đáng kể trong chuyển đổi số lượng khách hàng tiềm năng và luôn duy trì trải nghiệm người dùng ở mức độ tối ưu nhất. Bạn sẽ không làm phiền bất cứ ai và bạn nhận được tất cả lợi ích.

Loại bỏ trường biểu mẫu không cần thiết

Bạn có bao giờ vào một trang website mà bị bắt buộc trả lời quá nhiều câu hỏi và cuối cùng là thoát khỏi trang vì quá bị làm phiền không?
Đó là một trong những cách tiêu diệt tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Tất nhiên là nên loại bỏ ngay tất cả các trường biểu mẫu không cần thiết. Chỉ để lại những trường cần thiết để hoàn thành mục tiêu của bạn và nắm bắt nhanh được nhu cầu của khách hàng thôi nha.
Mình đã thử tối ưu đối với website của khách hàng, cứ mỗi trường biểu mẫu được xóa đi lượt đăng ký sẽ tăng khoảng 2%.
Hãy thử loại bỏ những trường bắt buộc thật sự không cần thiết và chỉ cần nhận một số thông tin cơ bản của khách hàng thôi là bạn đã có triển khai chiến dịch Marketing đến đúng đối tượng rồi đấy.

Thêm phần Testimonials, Reviews hoặc logos đối tác để tăng sự tin cậy
Không ai muốn trở thành người đầu tiên sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ.
Vì vậy, bạn có thể giúp họ thoải mái bằng cách cung cấp Testimonials từ phía khách hàng.
Cung cấp đầy đủ review, mức độ hàng lòng của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ của bạn.
Dưới đây là một số lời đánh giá của khách hàng đối với Buginet
Tạo đánh giá khách hàng

Đối với trang chủ bạn có thể tạo những Section về đối tác để tăng uy tín cho thương hiệu
Tạo section đối tác

Thêm các bài viết tin tức, blog chia sẻ trích dẫn những tâm huyết của bạn đến với khách hàng.
Điều đó chắc chắn sẽ quy đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết khi bạn đã đủ nhiệt thành với khách hàng của mình.

Loại bỏ các đường liên kết không mong muốn

Trang website của bạn phải rõ ràng, ngắn gọn và điều hướng phải đúng mục đích của tiêu đề trang. Nếu nó không cần thiết, đừng để nó hiển thị.
Khi có thể, hãy triển khai những điều sau cho trang web bán hàng của bạn:
Dòng tiêu đề chính và tiêu đề phụ
Phải có nội dung hấp dẫn người đọc. Bạn có thể hình dung một bài viết chất lượng nhưng tiêu đề không thu hút thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ không thành công.
Và tiêu đề đặt trong phạm vi tối ưu nhất là từ 60 ký tự hoặc độ rộng chiếm 600px sẽ được hiển thị đầy đủ nội dung bạn muốn truyền tải.
Ví dụ: Tiêu đề bạn đặt cho bài viết quá dài thì công cụ tìm kiếm chắc chắn sẽ cắt bỏ nội dung còn lại, thay thế nó bằng dấu […]
Một ký tự in hoa như “Z” thường có độ rộng hơn đối với ký tự in hoa như “I”.
Như một ví dụ ngẫu nhiên mình tìm kiếm từ Google.
Hình minh họa
Đối với tiêu đề in hoa thường có ký tự ít hơn đối với tiêu đề viết bằng chữ in hoa và chữ thường
Vì vậy khi truyền tải nội dung cho tiêu đề SEO chúng ta nên hạn chế in hoa để Google có thể hiển thị đầy đủ nội dung nha.
Cách để đặt tiêu đề ấn tượng và chuẩn SEO:
• Chiều dài nên trong phạm vi 60px
• Ký tự không vượt quá 60 từ
• Hạn chế viết in hoa nếu cụm từ không cần quá chú ý cho tiêu đề
• Sự dụng số liệu thống kê
Ví dụ: Năm 2025, kinh tế số chiếm 25% GRDP của TPHCM (Nguồn: https://tphcm.chinhphu.vn/)
• Sử dụng số liệu
Ví dụ: 15 lợi ích của công nghệ số

Lợi ích và tính năng

Tỷ lệ chuyển đổi còn tính từ lợi ích mang lại cho khách hàng và tính năng giúp trải nghiệm người dùng dễ tiếp cận đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cần khách hàng chú ý đến.
Ví dụ tính năng nổi bật cho một website cơ bản:

MODULEMÔ TẢ
Giỏ hàng cơ bảnCho phép khách truy cập đặt hàng trên website theo form gồm các trường cơ bản như loại sản phẩm, số lượng, đơn giá, thông tin đặt hàng như họ tên, địa chỉ, email, số điện thoại
Đăng ký, đăng nhập thành viênCho phép khách hàng truy cập đăng ký, đăng nhập để trở thành thành viên website theo form do admin quy định như tên đăng nhập, mật khẩu, họ tên, email, số điện thoại… thành viên đăng ký được xét duyệt bởi admin
Đăng tin rao vặtCho phép thành viên đăng ký được phép đăng tin trên website trên những danh mục admin quy định, nội dung đăng tin được quy định và xét duyệt bởi admin
BookingCho phép khách truy cập đặt lịch trên website theo form do admin quy định và xét duyệt, form đặt lịch gồm các thông tin như thời gian, dịch vụ, sản phẩm, số lượng, thông tin người đặt …
Đóng dấu logoTích hợp tự động chèn logo thương hiệu trên các hình ảnh sản phẩm, dịch vụ trên website
PopupTích hợp hiển thị hình ảnh thông báo khi khách hàng mới truy cập website hoặc cài đặt hiển thị theo thời gian.
Upload file sản phẩmCho phép admin upload danh sách sản phẩm với số lượng lớn trên file excel, các trường thông tin sản phẩm trên file đồng nhất với các trường thông tin sản phẩm trên website
Album ảnhChức năng hiển thị ảnh dưới dạng album như album hình cưới, album dạng sách, truyện tranh…
Bảo mật SSLTích hợp bảo mật tên miền website
Thanh toán nội địaTích hợp liên kết cổng thanh toán nội địa trên website
Thanh toán quốc tếTích hợp liên kế cổng thanh toán quốc tế trên website
Ngôn ngữThiết kế website với phần cập nhật nội dung ngôn ngữ riêng, bạn có thể cập nhật hình ảnh, nội dung cho ngôn ngữ riêng thiết kế
HTML 5Thiết kế website với hiệu ứng HTML 5
MobileThiết kế website hiển thị tương thích trên các loại thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng
ReponsiveThiết kế website với giao diện tự động co giãn, giúp hiển thị tương thích với các loại màn hình hiển thị như điện thoại, máy tính bàng…

Bước đầu tiên thực sự dễ dàng với đào tạo SEO

Tăng tỷ lệ chuyển đổi chính là bước ngoặc chuyên hóa khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng lâu hơn trên trang website của bạn.
Vậy làm sao để giữ chân họ lâu hơn? Cuốn hút họ không thể rời đi?
Đó chính là “ấn tượng đầu tiên”. Sẽ thật sự dễ dàng nếu bạn để lại trong tâm trí khách hàng sự tò mò, gợi lên sự thú vị trong câu từ và nổi bật ở những tiêu đề mà họ quan tâm. Chắc chắn họ sẽ thích thú và đọc hết những gì bạn đang muốn chia sẻ.
Tiếp theo là yếu tố hình ảnh, cần minh họa chúng theo đúng chủ đề. Gắn thẻ alt để Google bot hiểu được hình ảnh có nội dung liên quan đến chủ đề và đánh giá bài viết của bạn đáng tin cậy hơn.
Thứ hai, khi họ vào trang website của bạn điều đầu tiên họ trải nghiệm đó chính là tốc độ load của trang.
Nếu tốc độ load trang quá chậm bạn cần cải thiện hiệu suất bằng cách:
• Xóa bỏ những Plugin không cần thiết
• Bật bộ nhớ đệm
• Tối ưu hóa mã nguồn
• Tối ưu kích thước hình ảnh
• Đề xuất Plugin tối ưu cho trang website:
Litespeed
Duplicator
WP rock
Vì vậy, khi cần tìm hiểu về khách hàng bạn phải chắc chắn bước đầu tiên phải cực kỳ đơn giản để hoàn thành.
Thay vì yêu cầu điền toàn bộ biểu mẫu. Thay vào đó hãy để một form xin thông tin địa chỉ email để bắt đầu.
Bạn thực hiện bước đầu tiên càng dễ dàng, thì càng có nhiều cơ hội để tăng số lượng khách truy cập và tương tác. Dẫn họ đến tâm lý thực hiện hành động như follow, call, chat, phản hồi…

Thêm dịch vụ đăng ký bên thứ ba

Đăng nhập từ bên đối tác thứ ba đã trở nên khá phổ biến.
Thay vì tạo hồ sơ mới từ đầu, người dùng đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook hoặc tài khoản khác của họ một cách nhanh chóng mà không cần làm theo biểu mẫu để đăng ký.
Bạn sẽ thấy tác động ngay lập tức đến tỷ lệ chuyển đổi của mình đó. Hãy thử tính năng này cho trang website.

Thêm chatbox vào trang web của bạn

Tính năng này luôn được cá nhân/Doanh nghiệp sử dụng để tương tác với khách hàng ngay trên website của họ.
Ví dụ sản phẩm/dịch vụ bạn đang bán rất được khách hàng quan tâm. Nhưng để chăc chắn rằng sản phẩm còn trong kho hoặc dịch vụ vẫn còn hoạt động thì bắt buộc họ sẽ muốn action ngay với bạn.
Do đó việc xuất hiện chatbox ngay ở góc màn hình chính là tính năng gợi ý tối ưu nhất cho khách hàng.
Hoặc có thể họ còn tâm lý nghi ngờ và chưa đưa ra được điểm chốt về sản phẩm/dịch vụ thì Action Button thì bạn phải chính là người chủ động gợi mở cho khách hàng.
Như việc đặt câu hỏi tự động ngay trong giao diện chat box Chatbox.
Đặt ra nhiều nhất những trường hợp khách hàng đang băn khoăn và giải đáp ngay lập tức thì tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn.

Cung cấp chính sạch đảm bảo

Kinh doanh bất kỳ một sản phẩm hoặc dịch vụ nào cũng đều có sự cam kết rõ ràng giữa người mua và người bán.
Người mua họ không muốn đặt tiền của mình vào tình trạng nguy hiểm trừ khi họ chắc chắn rằng họ sẽ nhận được lợi ích xứng đáng qua số tiền họ chi trả.
Nếu bạn lo lắng về việc mất tất cả doanh số bán hàng vì hàng bị trả lại thì hãy xem video này. Neil Patel sẽ giải thích 3 mẹo nội bộ tốt nhất của ông ấy về Chính sách đảm bảo hoàn tiền.


Như đề cập trong video, Chính sách đảm bảo hoàn tiền không chỉ là một cách nhanh chóng để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Nó cũng tạo dựng niềm tin và giúp người tiêu dùng an tâm hơn.

Thêm tính năng thời gian cho trang website

Thời gian luôn làm tâm lý dễ dàng lo lắng và vội vàng hơn. Như khi sắp muộn giờ làm, hay đơn giản sắp nộp gấp một dự án cho sếp,…
Chắc chắn không ai chưa từng trải qua cảm giác rượt đuổi với thời gian.
Vậy vận dụng yếu tố thời gian vào Kỹ năng SEO ta sẽ có lợi ích như thế nào?
Thời gian càng ngắn tâm lý sẽ càng dao động giúp cho suy nghĩ, lựa chọn và quyết định “chốt đơn” của khách hàng nhanh hơn.
Tại sao chúng ta không vận dụng yếu tố thời gian để thúc đẩy người mua nhanh chóng đưa ra quyết định?
Hoặc đơn giản tích hợp ngay một nút Call action, Chatbox, Social Media Button,… để họ có thể thuận tiện hơn cho việc liên lạc và đặt hàng ngay tại trang web.

Gợi ý bán thêm cho khách hàng

Đối với gợi ý bán thêm về mặt kỹ thuật đúng là nó không tăng tỷ lệ chuyển đổi lên nhưng nó lại có thể ảnh hưởng đến doanh thu bán hàng của bạn.
Thay vì theo chu trình truyền thống, khách hàng chốt đơn và đợi hàng hóa vận chuyển tận nơi hoặc đặt lịch cho một dịch vụ trên online ( đặt vé máy bay, book phòng,…) và hẹn thời gian địa điểm như thông thường.
Thì với gợi ý bán thêm còn được gọi chuyên môn hơn là “cross sale” bạn có thể đề xuất ngay trong giỏ hàng của họ.
Về sản phẩm liên quan, thực phẩm ăn kèm hoặc có thể là một voucher tặng kèm cho chuyến trải nghiệm dịch vụ kế tiếp. Và còn vô vàn chiến dịch Marketing để thu hút khách hàng quay trở lại.
Thậm chí họ còn có thiện cảm hơn và đánh dấu một cột mốc lớn trong việc tăng tỷ lệ quy đổi bằng “word of mouth”. Đây cũng được xem là tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng mới trong tương lai.
Đây là bài viết Đào tạo SEO cho các bạn Beginner đang tìm hiểu cách thức làm sao để đạt top #1 Google.
Việc đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thật sự không khó.
Nhưng để tiếp cận đúng nhóm đối tượng khách hàng và hỗ trợ đúng lúc khách hàng cần.
Đó mới chính là mấu chốt để ra đơn hàng cho bạn.
Những bài viết sau của Buginet sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm tối ưu cho trang website, phân tích cấu trúc website, hệ thống chiến lược SEO tổng thể và cách chọn từ khóa thông minh,….
Và còn nhiều bài viết hữu ích khác các bạn hãy tham khảo thêm tại Blog Buginet.com nhé!

Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *